Posted by: Admin Date: 2021-05-02 14:25:58 | View: 95
รีวิวเกม Resident Evil Village

รีวิวเกม Resident Evil Village


เกม Resident Evil Village เป็นวิดีโอเกมแนว Survival horror ในโหมดรูปแบบ Single-player, Multiplayer พัฒนาโดย Capcom และจัดจำหน่ายโดย Capcom บนระบบ Microsoft Windows, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Series X/S วันวางจำหน่าย 7 พ.ค. 2021

Resident Evil Village

1. Story

เนื้อเรื่องของเกม Resident Evil Village สามปีหลังจากเหตุการณ์ Resident Evil 7 อีธาน วินเทอร์ส อาศัยอยู่กับ มีอา ภรรยาของเขาและได้ให้กำเนิดลูกสาวชื่อ โรสแมรี่ แต่แล้วจู่ๆ คริส เรดฟิลด์ ก็ปรากฏตัวขึ้นทำการสังหาร มีอา และลักพาตัวโรสแมรี่ลูกสาวไปยังหมู่บ้านลึกลับในยุโรป อีธานจึงต้องสำรวจหมู่บ้านเพื่อช่วยเหลือโรสแมรี่ หมู่บ้านนี้อยู่ภายใต้การปกครองของเจ้าปีศาจกลายพันธุ์ที่แตกต่างกันสี่คนแต่ละคนควบคุมกองกำลังของตัวเองจากฐานที่มั่นภายในหมู่บ้าน กลุ่มแรก Lady Alcina Dimitrescu แวมไพร์มีรูปร่างสูง และลูกสาวสามคน กลุ่มที่สอง Karl Heisenberg เป็นผู้นำกลุ่มสิ่งมีชีวิตคล้ายมนุษย์หมาป่า กลุ่มที่สาม Salvatore Moreau ผู้ควบคุมออกคำสั่งเหล่านางเงือกในทะเลสาบ และ Donna Beneviento ผู้ควบคุมตุ๊กตาหุ่นเชิด  ทุกกลุ่มตอบสนองต่อแม่นางมิแรนดาที่มีรูปร่างคล้ายเทพผู้ปกครองหมู่บ้านซึ่งเป็นที่เคารพบูชาของชาวบ้าน

Resident Evil Village

2. Gameplay

รูปแบบการเล่นเกม Resident Evil Village จะเป็นการเล่นโหมด Single-player, Multiplayer แนว Survival horror เกมสยองขวัญเอาชีวิตรอดในมุมมองบุคคลที่หนึ่ง ผู้เล่นควบคุม อีธาน วินเทอร์ส ตัวเอกจาก Resident Evil 7 ตัวเอกสามารถใช้อาวุธได้หลายชนิดเช่น มีด ปืนพก ปืนลูกซอง ในการต่อกรเจ้าปีศาจกลายพันธุ์ ผู้เล่นสามารถกดบล็อกกั้นการโจมตีเพื่อลดความเสียหายได้ และสามารถหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้าด้วยการลอบเร้นหรือวิ่งหนี ระบบการจัดการทรัพยากรยังคงคล้ายกับภาคเก่าๆ ผู้เล่นสามารถซื้อขายอาวุธ และไอเท็มจากพ่อค้าที่ชื่อว่า Duke ได้ และผู้เล่นยังสามารถล่าสัตว์บางชนิดในหมู่บ้านและนำมาปรุงเป็นอาหารได้ การกินอาหารจะทำให้ผู้เล่นได้รับประโยชน์เช่น ลดความเสียหายที่ได้รับในขณะที่บล็อก Resident Evil RE: Verse จะรวมผู้เล่นหลายคนแบบออนไลน์ และ Mercenaries Mode จะกลับมาใน Village ด้วย เช่นเดียวกันจะเป็นโหมดเกมสไตล์อาร์เคดที่เต็มไปด้วยแอ็คชั่น

Resident Evil Village

3. Performance

Graphics and Sound เกม Resident Evil Village ใช้งานเอนจิ้นเกม RE Engine ในการพัฒนาตัวเกม ระบบภาพกราฟิกเกม ลายละเอียดภาพคุณภาพพื้นผิวทำออกมาได้ดีมากๆ สิ่งของและโมเดลต่างๆทำออกมาได้ดีมากๆ ลายละเอียดระบบตัวสี แสงและเงาในเกมทำออกมาได้ดีมากๆ และการลบรอยหยักทำออกมาได้ดีมากๆเช่นกัน ในส่วนระบบเสียง Resident Evil Village เสียงภายในเกมทำออกมาได้ดีมากๆ เสียงบรรยากาศของสภาพแวดล้อมรอบตัว เสียงพากย์ตัวละคร เสียงดนตรีเสียงประกอบต่างๆ บรรยากาศหลอนน่ากลัวจนขนหัวลุก เสียงปืน ไม่ว่าจะเป็นเสียงเอ็ฟเฟ็ค เสียงระเบิด  ก็ทำออกมาได้ดีเช่นกัน

Resident Evil Village

4. System Requirements

ขั้นต่ำ
ต้องการหน่วยประมวลผลและระบบปฏิบัติการแบบ 64 บิต
ระบบปฏิบัติการ: Windows 10 (64 bit)
หน่วยประมวลผล: AMD Ryzen 3 1200 / Intel Core i5-7500
หน่วยความจำ: แรม 8 GB
กราฟิกส์: AMD Radeon RX 560 with 4GB VRAM / NVIDIA GeForce GTX 1050 Ti with 4GB VRAM
DirectX: เวอร์ชัน 12
หมายเหตุเพิ่มเติม: Estimated performance (when set to Prioritize Performance): 1080p/60fps. ・Framerate might drop in graphics-intensive scenes. ・AMD Radeon RX 6700 XT or NVIDIA GeForce RTX 2060 required to support ray tracing. System requirements subject to change during game development.

แนะนำ:
ต้องการหน่วยประมวลผลและระบบปฏิบัติการแบบ 64 บิต
ระบบปฏิบัติการ: Windows 10 (64 bit)
หน่วยประมวลผล: AMD Ryzen 5 3600 / Intel Core i7 8700
หน่วยความจำ: แรม 16 GB
กราฟิกส์: AMD Radeon RX 5700 / NVIDIA GeForce GTX 1070
DirectX: เวอร์ชัน 12
หมายเหตุเพิ่มเติม: Estimated performance: 1080p/60fps ・Framerate might drop in graphics-intensive scenes. ・AMD Radeon RX 6700 XT or NVIDIA GeForce RTX 2070 required to support ray tracing. System requirements subject to change during game development.

Update: 2021-05-02 14:47:09

Resident Evil Survival Horror Capcom RE Engine Zombie