Posted by: Admin Date: 2021-04-19 07:51:29 | View: 57
รีวิวเกม Layers of Fear

รีวิวเกม Layers of Fear


เกม Layers of Fear เป็นวิดีโอเกมแนว Psychological horror ในโหมดรูปแบบ Single-player พัฒนาโดย Bloober Team และจัดจำหน่ายโดย Aspyr บนระบบ Microsoft Windows, PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch วันวางจำหน่าย 16 ก.พ. 2016

Layers of Fear

1. Story

เนื้อเรื่องของเกม Layers of Fear เมื่อตัวเอกผู้เป็นจิตรกรได้กลับมาบ้าน และหลังจากสำรวจบ้านครู่หนึ่ง เขาก็ไปห้องทำงานเพื่อเริ่มทำงานศิลปะใน ผลงานชิ้นโบแดงของเขา แล้วเขาก็เริ่มมีภาพหลอนเกี่ยวกับการเผชิญหน้าในอดีตของเขา ทีป่วยเป็นโรควิกลจริต

เนื้อเรื่องของส่วนเสริม Layers of Fear: Inheritance จะบอกเล่าเรื่องราวของลูกสาวของจิตรกร ที่กลับมาที่บ้านในวัยเด็กของเธอ เพื่อเผชิญหน้ากับอดีตของเธอ หลังจากที่เธอออกจากบ้าน เธอเล่าถึงประสบการณ์ของเธอ และเป็นพยานทั้งหมดของโศกนาฏกรรมที่กลืนกินครอบครัว

Layers of Fear

2. Gameplay

รูปแบบการเล่นเกม  Layers of Fear จะเป็นการเล่นโหมด  Single-player แนว Psychological horror โดยตัวเกมนั้นจะพาผู้เล่นสำรวจคฤหาสน์สมัยวิคตอเรียช่วงปลายศตวรรษที่ 19  โดยรับรู้เรื่องราวที่เกิดขึ้นภายในคฤหาสน์หลังนี้ โดยผ่านการเล่าเรื่องผ่านกระดาษโน้ต ในบรรยากาศสยองๆแบบ Jumpscare สำรวจบ้านที่บิดเบี้ยว ดนตรีประกอบขนหัวลุก นอกจากนี้เกมยังมี Puzzle ให้เราได้ใช้ความสามารถในการแก้ไขปัญหาต่างๆอีกด้วย การควบคุมgเกมต่างๆก็เข้าใจง่าย รูปแบบตอนจบเกมมีหลายรูปแบบขึ้นอยู่กับผู้เล่นด้วย

Layers of Fear

3. Performance

Graphics and Sound เกม Layers of Fear ตัวเกมได้ใช้งาน Unity ในการพัฒนา ระบบภาพกราฟิกเกม ลายละเอียดภาพ Texture ทำออกมาได้ดี สิ่งของ และโมเดลต่างๆทำออกมาได้ดี ลายละเอียดระบบตัวแสง สี และเงาในเกมทำออกมาได้ดีเช่นกัน และการลบรอยหยักทำออกมาได้ดี ในส่วนระบบเสียง Layers of Fear ทำออกมาได้ดีมากๆ เสียงบรรยากาศของสภาพแวดล้อมรอบตัว เสียงดนตรีเสียงประกอบต่างๆ เสียงพากย์ตัวละคร เสียงโหยหวนเสียงประกอบต่างๆ ล้วนทำออกมาได้ดีมากๆเข้าถึงอารมณ์ในการเล่น ทำให้ผู้เล่นขนลุกได้เลย

Layers of Fear

4. System Requirements

ขั้นต่ำ
ระบบปฏิบัติการ: Windows 7
หน่วยประมวลผล: Intel Core2 Quad Q8400
หน่วยความจำ: แรม 4 GB
กราฟิกส์: NVIDIA GeForce GTX 560 1GB / Radeon R7 250X 1GB
DirectX: เวอร์ชัน 11
หน่วยบันทึกข้อมูล: พื้นที่ว่างที่พร้อมใช้งาน 5 GB
หมายเหตุเพิ่มเติม: Supported Gamepads: Microsoft Xbox 360 Games for Windows (Wired), Microsoft Xbox One Controller (Wired), Sony PS4 DualShock 4 controller (wired), Steam Controller

5. Verdict

เกม Layers of Fear ถือเป็นเกมที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเกมสยองขวัญจิตวิทยา เนื้อหาอารมณ์หลอนๆเขย่าขวัญสั่นประสาท ซึ่งตัวระบบการเล่นดี ภาพ และเสียงดนตรีเสียงประกอบภายในเกมทำได้สุดยอดมาก มีครบเครื่องทุกองค์ประกอบของเกมสยองขวัญจิตวิทยา

Story : เนื้อเรื่องสยองลึกลับสั่นประสาทชวนติดตาม  8/10
Gameplay : ตัวเกมทำได้สุดยอด เล่นสนุก 8/10
Graphic : กราฟิกสวยมาก 8/10
Sound : เสียงประกอบสุดยอด ได้อารมณ์ของความสยอง 9/10
Overall : 8.2/10 เป็นเกมสยองขวัญจิตวิทยาที่ดีเกมนึง

Update: 2021-04-20 09:21:11

Layers of Fear Psychological Horror Single-player Unity Aspyr