meScript.com

รีวิวเกม Battlefield 1

Posted by: Admin Created: 7 years ago | View: 3923

เกม Battlefield 1 เป็นวิดีโอเกมแนว First-person shooter ในโหมดรูปแบบ Single-player, Multiplayer พัฒนาโดย EA DICE และจัดจำหน่ายโดย Electronic Arts บนระบบ Microsoft Windows, PlayStation 4, Xbox One วันวางจำหน่าย 20 ต.ค. 2016

Battlefield 1

1. Story

เนื้อเรื่องของเกม Battlefield 1 เนื้อเรื่องในเกมจะอยู่สงครามโลกครั้งที่ 1 เกมจะแบ่งเป็น War Stories ที่เข้มข้นกว่าภาคก่อนๆ มีจำนวนทั้งสิ้น 5 ภารกิจด้วยกัน เป็นการเล่าเรื่องราวสั้นๆจบในตัวเอง จะเป็นการเล่าเรื่องผ่านมุมของของทหาร และบุคคลต่างๆแต่ละประเทศ

เรื่องแรก Through Mud and Blood เรื่องราวของ แดนนี่ เอ็ดเวิร์ดส์ นายทหารชาวอังกฤษเข้าร่วมเป็นลูกเรือของรถถัง Mark V Landship เขาจะเป็นคนขับรถถังคนใหม่ที่ไม่มีประสบการณ์ในการขับขี่ยานพาหนะ

เรื่องที่สอง Friends in High Places เรื่องราวของ ไคลด์ แบล็กเบิร์น นักบินชาวอเมริกันสวมรอยเป็นจอร์จแร็คแฮมเจ้าหน้าที่ในกองบิน แบล็กเบิร์นได้รับมอบหมายให้บินบริสตอลเอฟทูบี พร้อมกับ ช่างภาพชื่อ วิลสัน ในภารกิจลาดตระเวนและการรบต่างๆรอบแนวรบด้านตะวันตก

เรื่องที่สาม Avanti Savoia! เรื่องราวของ Luca Vincenzo Cocchiola ทหารในกองหน่วยรบ Arditi ของกองทัพอิตาลี ที่เข้าปะทะกับจักรวรรดิออสเตรีย-ฮังการี เขาต่อสู้เพื่อผลักดันกองกำลังออสเตรีย - ฮังการีในเทือกเขาแอลป์ของอิตาลี

เรื่องที่สี่ The Runner เรื่องราวของ Frederick Bishop เมื่อทัพอังกฤษได้ใช้เรือรบ และกำลังพลยกจำนวนมากยกพลขึ้นบกที่คาบสมุทรกัลลีโปลี เพื่อที่จะเปิดศึกกับจักรวรรดิออตโตมัน

เรื่องที่ห้า Nothing is Written เรื่องราวของ Zara Ghufran นักรบชาวเบดูอินในทะเลทรายตะวันออกกลาง เป็นกลุ่มกบฏอาหรับต่อต้านจักรวรรดิออตโตมัน เผชิญหน้ารถไฟหุ้มเกราะของชาวเติร์กที่สร้างความหายนะให้กับกลุ่มกบฏ

Battlefield 1

2. Gameplay

รูปแบบการเล่นเกม Battlefield 1 จะเป็นการเล่นโหมด Single-player, Multiplayer แนว First-person shooter เกมยิงในมุมมองบุคคลที่หนึ่ง ในโหมดแคมเปญผู้เล่นจะได้รับภารกิจต่างๆ โดยภาคนี้ได้นำระบบลอบเร้นของ Battlefield Hardline เขามาใช้งาน ทำให้ผู้เล่นสามารถลอบเร้นฝ่ากองทัพศัตรูลำพังตัวคนเดียว ผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่าจะลอบเร้นเก็บศัตรูหรือยิงบวกบู๊ล้างผลาญ ระบบพลังชีวิตตัวเกมจะใช้ระบบ Regeneration ผู้เล่นจะต้องหาที่หลบสักระยะเพื่อให้พลังชีวิตฟื้นคืนมา

มัลติเพลเยอร์ มีเซิร์ฟเวอร์ให้ผู้เล่นออนไลน์ทั่วโลก มีโหมดให้เล่น อาทิ
Conquest หนึ่งในโหมดเกมมาตรฐานในซีรีส์ Battlefield เป็นการเล่นแผนที่ขนาดใหญ่ทำการยึดธงทีมไหนยึดธงได้มาก และนานกว่าก็จะชนะไป,
Domination ยึดธงในแผนที่ขนาดเล็ก,
Rush โหมดเกมมาตรฐานอื่นในซีรีส์ที่เล่นระหว่างทีมป้องกัน และโจมตี แบ่งเป็นทีมรุก และรับ ทีมรับจะต้องป้องกัน M-COM Stations ทีมรุกจะต้องบุกทำลาย
Operations โหมดใหม่ในเกมจำลองแคมเปญจากสงคราม ฝ่ายรุกต้องยึดจุดควบคุม หากทีมโจมตีตั๋วหมดพวกเขาจะเสียหนึ่งในสามกองพัน และต้องลองใหม่อีกครั้ง หากการโจมตีประสบความสำเร็จทีมต่างๆจะย้ายไปยังแผนที่อื่น
Team deathmatch เกมมาตรฐานที่ทีมแข่งขันกันเพื่อฆ่าให้ได้ตามจำนวนเป้าหมายหรือฆ่าได้มากที่สุดก่อนหมดเวลา,
War Pigeons โหมดใหม่ที่ทั้งสองทีมต้องพยายามจับนกพิราบผู้ส่งสารที่ใช้ในการส่งสัญญาณ หลังจากจับนกพิราบได้ผู้เล่นจะต้องได้รับการปกป้องในขณะที่พวกเขาเตรียมข้อความที่จะส่ง อย่างไรก็ตามทีมตรงข้ามยังสามารถยิงนกพิราบลงได้ ทีมแรกที่ปล่อยนกพิราบ 3 ตัวได้สำเร็จเป็นผู้ชนะเกม,
Frontlines โหมดใหม่โดยจะมีธงตรงกลางให้ทั้งสองฝ่ายบุกยึดดันกันไปกันมาได้ในแบบ ชักเย่อ ทีมไหนดันจนสุดฐานได้ก็จะเป็นฝ่ายชนะ,
Supply Drop โหมดใหม่ที่จะมีกล่องกระสุนและกล่องพยาบาลปล่อยลงมาทีมที่เก็บแต้มได้มากกว่าจะชนะ,
Air Assault โหมดใหม่ที่จำนำเครื่องบินมารบกัน,
Shock Operation โหมดใหม่เป็นเหมือน Operations แต่จะสั้นกว่าเร็วกว่าโดยมีผู้เล่น 40 คนต่อเซิร์ฟเวอร์,
ใน Battlefield 1 จะมียานพหะนะพิเศษหากทีมไหนคะแนนน้อยกำลังจะแพ้จะมีรถถังระดับ Behemoth มาเข้าช่วยทีมซึ้งอาจจะพลิกกับมาชนะได้เลย

ในส่วนคลาสตัวละครจะมีให้เลือก อาทิ
Assault หน่วยบุกทำลายรถถังพร้อมปืนประเภท ปืนกลมือ ปืนพก และปืนลูกซอง และใช้วัตถุระเบิด เช่น ระเบิดไดนาไมต์ หรือระเบิดต่อต้านรถถัง,
Medic หน่วยพยาบาลชุบชีวิตเพื่อน มุ่งเน้นไปที่การฟื้นฟูเพื่อนร่วมทีม และรักษาพวกเขาเป็นหลัก อาวุธหลักในคลาสนี้คือปืนไรเฟิลกึ่งอัตโนมัติ และปืนไรเฟิลอัตโนมัติบางรุ่น,
Support หน่วยสนับสนุนลูกกระสุน มีปืนกลเบา และปืนสั้นกึ่งอัตโนมัติ นอกจากนี้ใช้หน้าไม้ที่ยิงวัตถุระเบิดเพื่อสร้างความเสียหายในพื้นที่ และใช้ต่อต้านยานพาหนะเบา และยังมีส่วนช่วยทีมด้วยการเติมกระสุนให้เพื่อนร่วมทีม และซ่อมอาวุธและยานพาหนะ,
Scout หน่วยชี้เป้าสอดแนมใช้ปืนไรเฟิลโบลต์แอ็คชั่นหลายแบบ คลาสนี้มีส่วนช่วยในทีมโดยการเล็งศัตรูด้วยการยิงปืนพลุไฟซึ่งจะแสดงต่ำแหน่งศัตรูที่อยู่ใกล้ๆ
และ Elite ที่จะเก็บอาวุธตามแผนที่ ยานพาหนะ Battlefield 1 ยังคงมีให้เลือกเล่นทั้งรถถัง และเครื่องบิน Tanker คลาสตัวละครขับรถถัง Pilot คลาสตัวละครขับเครื่องบิน และCavalry คลาสตัวละครทหารม้า

Battlefield ยังคงให้ความสำคัญกับทีมเวิร์ค คอยเติมกระสุน กล่องปฐมพยาบาล และชุบชีวิตเพื่อนที่ตาย ระบบพลังชีวิตตัวเกมจะใช้ระบบ Regeneration ผู้เล่นจะต้องหาที่หลบสักระยะเพื่อให้พลังชีวิตฟื้นคืนมา ผู้เล่นจะได้รับค่าประสบการณ์ และเงินจำนวนในเกม เพื่อเก็บสะสมไปซื้อปลดล็อค อาวุธ และสกินใหม่ๆได้ด้วย

Battlefield 1

3. Performance

Graphics and Sound เกม Battlefield 1 ใช้งานเอนจิ้นเกม Frostbite 3 ในการพัฒนาตัวเกม ระบบภาพกราฟิกเกม ลายละเอียดภาพ Texture ทำออกมาได้ดี สิ่งของ และโมเดลต่างๆทำออกมาได้ดีมากๆ ลายละเอียดระบบตัวแสง สี และเงาในเกมทำออกมาได้ดีมากๆเช่นกัน และการลบรอยหยักทำออกมาได้ดีมากๆ ในส่วนระบบเสียง Battlefield 1 ทำออกมาได้ดีมากๆ เสียงบรรยากาศของสภาพแวดล้อมรอบตัว เสียงดนตรีเสียงประกอบต่างๆ เสียงพากย์ตัวละคร เสียงปืน ไม่ว่าจะเป็นเสียงเอ็ฟเฟ็ค เสียงระเบิด เสียงภายในเกมทำออกมาได้สะใจเกมยิงเลยที่เดียว ล้วนทำออกมาได้ดีมากๆเข้าถึงอารมณ์ในการเล่น ทำให้เหมือนอยู่ในสนามรบจริงๆ

Battlefield 1

4. System Requirements

ขั้นต่ำ
ต้องการหน่วยประมวลผลและระบบปฏิบัติการแบบ 64 บิต
ระบบปฏิบัติการ: 64-bit Windows 7, Windows 8.1 and Windows 10
หน่วยประมวลผล: Processor (AMD): AMD FX-6350 Processor (Intel): Intel Core i5 6600K
หน่วยความจำ: แรม 8 GB
กราฟิกส์: Graphics card (AMD): AMD Radeon™ HD 7850 2GB Graphics card (NVIDIA): NVIDIA GeForce® GTX 660 2GB
DirectX: เวอร์ชัน 11
เครือข่าย: การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบบรอดแบนด์
หน่วยบันทึกข้อมูล: พื้นที่ว่างที่พร้อมใช้งาน 50 GB

แนะนำ:
ต้องการหน่วยประมวลผลและระบบปฏิบัติการแบบ 64 บิต
ระบบปฏิบัติการ: 64-bit Windows 10 or later
หน่วยประมวลผล: Processor (AMD): AMD FX 8350 Wraith Processor (Intel): Intel Core i7 4790 or equivalent
หน่วยความจำ: แรม 16 GB
กราฟิกส์: Graphics card (AMD): AMD Radeon™ RX 480 4GB Graphics card (NVIDIA): NVIDIA GeForce® GTX 1060 3GB
DirectX: เวอร์ชัน 11
เครือข่าย: การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบบรอดแบนด์
หน่วยบันทึกข้อมูล: พื้นที่ว่างที่พร้อมใช้งาน 50 GB

Updated: 2 years ago
Write a comment
The name field is required must be between 1-50 characters long.
The email field is required.
The Comment field is required.