meScript.com

รีวิวเกม Biomutant

Posted by: Admin Created: 3 years ago | View: 6024

เกม Biomutant เป็นวิดีโอเกมแนวประเภท Action, Adventure, RPG, Role-playing, Open World ในโหมดรูปแบบ Single-player พัฒนาโดย Experiment 101 และจัดจำหน่ายโดย THQ Nordic บนระบบ Microsoft Windows, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Series X/S วันวางจำหน่าย 26 พ.ค. 2021

Biomutant

1. Story

เนื้อเรื่องเกม Biomutant เป็นเรื่องราวของโลกมนุษย์ที่ล่มสลายจากขยะนิวเคลียร์ ผู้คนล่มตายจนสูญสิ้นจากกัมมันตภาพรังสี พื้นที่ป่าธรรมชาติกลับพื้นพูจึงได้ก่อเกิดสิ่งที่สวยงามต้นไม้แห่งชีวิตขึ้นมา สิ่งมีชีวิตบนโลกพวกสัตว์เริ่มปรับตัวมีวิวัฒนาเกิดภูมิปัญญาแทนที่มนุษย์ และเกิดการกลายพันธุ์เกิดเป็นเผ่าแตกต่างขึ้นมา 6 เผ่าที่มีความคิด ภาษา มีเทคโนโลยีเป็นของตัวเอง แต่แล้ววันอวสานสิ้นสุดของโลกกำลังจะเกิดอีกครั้ง ต้นไม้แห่งชีวิตติดสารพิษจากน้ำมัน และสารเคมีที่เป็นมลพิษจากใต้ดิน รากทั้งห้าของต้นไม้ซึ่งให้ชีวิตถูกคุกคาม ทำให้ต้นไม้แห่งชีวิตเริ่มอ่อนกำลังลง สถานการณ์มีความซับซ้อนมากขึ้นโดยชนเผ่าทั้งหก แต่ละเผ่าเริ่มเกิดความบาดหมางไม่ลงรอยกัน ทำให้เกิดสงครามความขัดแย้งแยกออกจากกันขึ้น โลกต้องกสนผู้กล้าที่แข็งแกร่งออกผจญภัยเพื่อกอบกู้โลก ไปที่จุดสิ้นสุดของแต่ละราก และบุกไปกำจัดเหล่า World Eater Boss ทั้ง 4 ตัว เอาชนะสิ่งมีชีวิตที่กำลังกัดรากของต้นไม้ที่กระจายอยู่ตามรากของต้นไม้แห่งชีวิต รักษาต้นไม้แห่งชีวิต ฟื้นฟูความสมดุลตามธรรมชาติของโลก และความบาดหมางของชนเผ่านำสันติสุขมาสู่โลก

Biomutant

2. Gameplay

Biomutant เกมแนวประเภท Action, Adventure, RPG, Role-playing, Open World เป็นวิดีโอเกมแนวแอคชั่นสวมบทบาท ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทควบคุมตัวละคร สัตว์กลายพันธุ์ จากมุมมองบุคคลที่สาม ผู้เล่นสามารถจะปรับแต่งตัวละครของตนเองได้เช่น เลือกสายเผ่าพันธุ์ ค่าสเตตัสคาแรคเตอร์ ความต้านทาน ประเภทอาชีพ และคุณสมบัติอื่นๆ ทั้งหมดนี้มีผลโดยตรงกับสถิติของตัวละคร ที่เล่นในระหว่างการเล่นเกม ผจญภัยในสภาพแวดล้อมแบบโลกเปิดกว้าง Open World ภูมิประเทศที่มีหลากหลายเช่น ผืนป่า ลําธาร แม่น้ำ ภูเขา โซนพื้นที่อากาศหนาว โซนพื้นที่ร้อน หรือโซนกัมมันตภาพรังสี ต่อสู้กับโลกสัตว์กลายพันธุ์ ตลอดทั้งเกมผู้เล่นสามารถเดิน วิ่ง กระโดด หลบ การโจมตีสวนกลับ ใช้เวทมนตร์ ใช้ท่าพิเศษ ทำคอมโบต่างๆ โจมตีระยะใกล้หรือยิงไกล ในรูปแบบ Hack and Slash ตัวละครในเกม Biomutant ของผู้เล่นจะมีระบบทักษะการเล่นตามบทบาท Role-playing game (RPG) ผู้เล่นจะสามารถรับค่าคะแนนประสบการณ์ โดยการได้รับประสบการณ์จากการเอาชนะฆ่าสังหารศัตรูในเกม จากนั้นคะแนนประสบการณ์เหล่านี้จะถูกนำไปใช้ในการเพิ่มประสิทธิภาพ และอัพเกรดตัวละครได้ ในเกมจะมีระบบการเลือกตอบของการกระทำค่าออร่า ความดี ความเลว ซึ่งจะทำให้เพิ่มคะแนนของแสงสว่างและความมืดของตัวละครเอกผ่านการตอบคำถามในบทสนทนา ในส่วนระบบไอเทมและ การคราฟอาวุธชุดเกราะต่างๆก็ทำได้ โดยการวัตถุดิบที่หามาได้เช่น ชิ้นส่วนประกอบปืน ปากกระบอกปืน แม็กกาซีนกระสุน ใบดาบ ด้ามดาบ นำประกอบเป็นอาวุธประชิด ระยะไกล ชุดเกราะขึ้นมาเองได้ และมีค่าพลังการอัพเกรดเสริมที่แตกต่างกันไป และยังใส่ Addon เสริมความสามารถเพิ่มได้ด้วย

Biomutant

3. Performance

Graphics ภาพกราฟฟิกเกม Biomutant ใช้งานเอนจิ้นเกม Unreal Engine 4 ในการพัฒนาตัวเกม ระบบภาพกราฟิกเกมลายละเอียดภาพคุณภาพพื้นผิวทำออกมาได้ดีสวยงามมากๆ สิ่งของโมเดลต่างๆทำออกมาได้ดีมากๆ ลายละเอียดระบบตัวแสงสี และเงาในเกมทำออกมาได้ดีสวมงามมากๆ และการลบรอยหยักทำออกมาได้ดีมากๆเช่นกัน Sound ระบเสียงเกม Biomutant เสียงภายในเกมทำออกมาได้ดีตามตามมาตรฐาน เสียงบรรยากาศของสภาพแวดล้อมรอบตัว เสียงดนตรีเสียงประกอบต่างๆ ก็ทำออกมาได้ดีตามตามมาตรฐานเช่นกัน

Biomutant

4. System Requirements

ขั้นต่ำ:
ต้องการหน่วยประมวลผลและระบบปฏิบัติการแบบ 64 บิต
ระบบปฏิบัติการ: Windows 7/8.1/10 (64 bit)
หน่วยประมวลผล: AMD FX-8350 or Intel Core i5-4690K or newer running at 3.5 GHz or higher
หน่วยความจำ: แรม 8 GB
กราฟิกส์: 4 GB Direct3D 11 capable video card - GeForce GTX 960 or Radeon R9 380
DirectX: เวอร์ชัน 11
หน่วยบันทึกข้อมูล: พื้นที่ว่างที่พร้อมใช้งาน 25 GB
การ์ดเสียง: Integrated or dedicated DirectX 9 compatible soundcard
หมายเหตุเพิ่มเติม: Keyboard, mouse and an internet connection for Steam.

แนะนำ:
ต้องการหน่วยประมวลผลและระบบปฏิบัติการแบบ 64 บิต
ระบบปฏิบัติการ: Windows 10 (64bit)
หน่วยประมวลผล: AMD Ryzen 5 1600 or Intel Core i7-6700K or newer running at 3.2 GHz or higher
หน่วยความจำ: แรม 16 GB
กราฟิกส์: 6 GB Direct3D 11 capable video card - GeForce GTX 1660Ti or Radeon RX 590
DirectX: เวอร์ชัน 11
หน่วยบันทึกข้อมูล: พื้นที่ว่างที่พร้อมใช้งาน 25 GB
การ์ดเสียง: Integrated or dedicated DirectX 9 compatible soundcard
หมายเหตุเพิ่มเติม: Keyboard, mouse and an internet connection for Steam

5. Verdict

ข้อดี
- โลกในเกมที่กว้างใหญ่ ภารกิจเควสในเกมให้เล่นเยอะ มีอะไรหลายอย่างให้สำรวจ
- ภาพกราฟิกในเกมที่ภาพสวยสีสันสดใส

ข้อเสีย
- การเล่าเนื้อเรื่องในเกมทำออกมาไม่ดีค่อนข้างน่าเบื่อ
- เควสรองในเกมภารกิจซํ้าซากน่าเบื่อไม่ค่อยน่าสนใจ
- เสียงเพลงประกอบเสียงการต่อสู้น่าจะทำออกมาได้ดีกว่านี้
- เกมใช้ทรัพยากรเครื่องที่สูง

Overall : 7/10 เกม Biomutant ถือเป็นเกมที่ ดี ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเกมแนวแอคชั่นสวมบทบาท

Updated: 2 years ago
Write a comment
The name field is required must be between 1-50 characters long.
The email field is required.
The Comment field is required.