meScript.com

รีวิวเกม Far Cry 4

Posted by: Admin Created: 9 years ago | View: 4024

เกม Far Cry 4 เป็นวิดีโอเกมแนวประเภท Action, Adventure, First-Person, Shooter, Open World ในโหมดรูปแบบ Single-player, Multiplayer, Oneline, Co-op พัฒนาโดย Ubisoft Montreal และจัดจำหน่ายโดย Ubisoft บนระบบ Microsoft Windows, PlayStation 3, PlayStation 4, Xbox 360, Xbox One วันวางจำหน่าย 18 พ.ย. 2014

Far Cry 4

1. Story

เนื้อเรื่องของเกม Far Cry 4 เกิดขึ้นใน คีแรต ดินแดนสมมุติที่ตั้งตระหง่านซ่อนตัวอยู่ในเทือกเขาหิมาลัยในประเทศเนปาล โดยมีราชาเผด็จการนาม พาแกน มิน เป็นผู้ปกครองคีแรต เขาเป็นผู้ปกคองที่กดขี่ประชาชนด้วยความรุนแรง ตัวเอกของเรื่อง เอเจย์ กาเล ชาวคีแรตที่เติบโตในอเมริกา เขาเดินทางกลับมาคีแรตเพื่อจะเติมเต็มความปรารถนาของคุณแม่ของเขา ที่สั่งเสียก่อนจะเสียชีวิตด้วยการนำขี้เถ้ากระดูกของแม่โปรยไปตามสถานที่ต่างๆในบ้านเกิด แต่กลับพบว่าตัวเอเจย์เอง เขาต้องมาเข้าไปพัวพันกับสงครามกลางเมือง และจมอยู่ในสงครามระหว่าง พาแกน มิน และพวกกรกบฏที่รู้จักกันในชื่อ โกลเดนพาต ทำให้ เอเจย์ กาเล ตัดสินใจต่อสู้เพื่อโค่นล้มระบอบเผด็จการของ พาแกน มิน ผู้ที่กดขี่ข่มเหงประชาชนในดินแดนนี้

Far Cry 4

2. Gameplay

Far Cry 4 เกมแนวประเภท Action, Adventure, First-Person, Shooter, Open World เป็นวิดีโอเกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง แนวแอคชั่นผจญภัย ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทควบคุมตัวละครเอก เอเจย์ กาเล ในมุมมองบุคคลที่หนึ่ง ไปผจญภัยในโลกเปิดกว้างของเกม Far Cry 4 ผู้เล่นสามารถภารกิจเควสหลักเควสเสริม หรือสำรวจโลกเปิดของเกมได้อย่างอิสระ บนดินแดนสมมุติที่เรียกว่าคีแรตในเทือกเขาหิมาลัยประเทศเนปาลที่ปกคลุมด้วยหิมะ ซึ่งมีภูมิประเทศเป็นภูเขา ป่าไม้ และแม่น้ำ ผู้เล่นสามารถใช้ยานพาหนะหลายประเภทเช่น รถบักกี้ รถยนต์ รถบรรทุก และยานพาหนะทางน้ำ เพื่อเดินทางภายในพื้นที่ของเกมในการสำรวจทำภารกิจต่างๆในเกม Far Cry 4 ได้อย่างรวดเร็ว ตลอดทั้งเกมผู้เล่นสามารถวิ่ง กระโดด หมอบคลาน ปีนป่าย และสามารถใช้อาวุธต่างๆในเกมเช่น ปืนพก ปืนลูกซอง ปืนกลเบา ปืนจู่โจมไรเฟิล ปืนกลหนัก ปืนสไนเปอร์ เครื่องยิงลูกระเบิด เครื่องยิงจรวด ธนู หน้าไม้ มีดขว้าง เครื่องพ่นไฟ C4 RPG ที่สามารถเก็บ ซื้อ หรืออัพเกรดอาวุธปรับแต่ความสามารถจากร้านค้า เพื่อจะมาต่อกรกับศัตรูภายในเกม ศัตรูภายในเกมได้แก่ กลุ่มกองกำลังทหาร และสัตว์ป่า ผู้เล่นสามารถใช้วิธีการต่างๆ เพื่อเข้าทำภารกิจเช่น ตัวเลือกในการโจมตีศัตรูแบบตัวต่อตัวโดยตรงด้วยอาวุธปืน ยานพาหนะต่างๆที่มีในเกม Far Cry 4 อีกวิธีการเล่นคือ การลอบเร้น ผู้เล่นสามารถใช้ก้อนหินเพื่อหลีกเลี่ยงความสนใจของศัตรู และบรรลุวัตถุประสงค์โดยไม่มีใครสังเกตเห็นโดยใช้อาวุธเก็บเสียง จะยังสามารถป้องกันไม่ให้ศัตรูส่งเสียงเตือนกัน ซึ่งจะเรียกร้องทำให้มีการเสริมกองกำลังศัตรู ตัวละครในเกม Far Cry 4 ของผู้เล่น จะมีระบบทักษะการเล่นตามบทบาท Role-playing game (RPG) ผู้เล่นจะสามารถรับค่าคะแนนประสบการณ์ โดยการได้รับประสบการณ์จากการทำภารกิจในเกมให้สำเร็จ หรือเอาชนะฆ่าสังหารศัตรูในเกม จากนั้นคะแนนประสบการณ์เหล่านี้จะถูกนำไปใช้ในการเพิ่มประสิทธิภาพ และอัพเกรดตัวละครได้ อีกหนึ่งไอเทมของตัวละครในเกม Far Cry 4 ของผู้เล่นจะมีกล้อง ซึ่งช่วยให้เขาสามารถทำเครื่องหมายมาร์ค ทำสัญลักษณ์ศัตรู สัตว์ และของสิ่งของทำให้ผู้เล่นมองเห็นได้ชัดเจน นอกจากนี้บน คีแรต เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่านานาชนิดเช่น กวาง ช้าง เสือ หมี หมาป่า แรด ปลา การล่าสัตว์ต่างๆเพื่อหาทรัพยากรเก็บเกี่ยวซากหนังมาคราฟหรือขาย ผู้เล่นสามารถหาวัสดุที่จำเป็นสำหรับการคราฟสร้างไอเท็มใหม่ๆเช่น ซองใส่อาวุธ กระเป๋าใส่ไซเร็ตต์ และกระเป๋าใส่กระสุน ผู้เล่นสามารถกักตุนพืชสีต่างๆ เพื่อผลิตสมุนไพรต่างๆไว้เพิ่มบัฟค่าสเตตัสต่างๆของตัวละครได้ด้วย ตัวละครของผู้เล่นจะมีแถบพลังสุขภาพสีเขียว ผู้เล่นมีไซเร็ตต์ใช้การเพิ่มระดับพลังสุขภาพได้จำนวนจำกัด สามารถใช้ได้ตลอดเวลาเพื่อเติมแถบสุขภาพให้เต็ม และหาได้จากกล่องปฐมพยาบาลตามแผนที่ในเกม เกม Far Cry 4 นี้ยังมีเงิน และของสะสมที่ซ่อนอยู่มากมาย ซึ่งเมื่อพบแล้วจะปลดล็อกรางวัลที่เป็นประโยชน์ ได้ซื้อขายของเพื่อช่วยในการเล่นเกม

Far Cry 4

3. Performance

Graphics ภาพกราฟฟิกเกม Far Cry 4 ใช้งานเอนจิ้นเกม Dunia Engine 2 ในการพัฒนาตัวเกม ระบบภาพกราฟิกเกม ลายละเอียดภาพคุณภาพพื้นผิวทำออกมาได้ดีมากๆ สิ่งของและโมเดลต่างๆทำออกมาได้ดีมากๆ ลายละเอียดระบบตัวสี แสงและเงาในเกมทำออกมาได้ดีมากๆ และการลบรอยหยักทำออกมาได้ดีมากๆเช่นกัน Sound ระบเสียงเกม Far Cry 4 เสียงภายในเกมทำออกมาได้ดีมากๆ เสียงบรรยากาศของสภาพแวดล้อมรอบตัว เสียงพากย์ตัวละคร เสียงดนตรีเสียงประกอบต่างๆ ก็ทำออกมาได้ดีเช่นกัน เสียงปืน เสียงระเบิด เสียงเอฟเฟคการต่อสู้ ได้ดีมากๆสะใจคอเกมยิง

Far Cry 4

4. System Requirements

ขั้นต่ำ:
ระบบปฏิบัติการ: Windows® 7 (SP1) / Windows® 8 / Windows® 8.1 / (64-bit only)
หน่วยประมวลผล: 2.6 GHz Intel® Core™ i5-750 or 3.2 GHz AMD Phenom™ II X4 955
หน่วยความจำ: แรม 4 GB
กราฟิกส์: NVIDIA GeForce GTX 460 or AMD Radeon HD5850 (1 GB VRAM)
DirectX: เวอร์ชัน 11
เครือข่าย: การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบบรอดแบนด์
หน่วยบันทึกข้อมูล: พื้นที่ว่างที่พร้อมใช้งาน 30 GB
การ์ดเสียง: DirectX-compatible (5.1 surround sound recommended)
หมายเหตุเพิ่มเติม: Windows-compatible keyboard, mouse, optional controller (Xbox 360 Controller for Windows recommended)

แนะนำ:
ระบบปฏิบัติการ: Windows® 7 (SP1) / Windows® 8 / Windows® 8.1 / (64-bit only)
หน่วยประมวลผล: 2.5 GHz Intel® Core™ i5-2400S or 4.0 GHz AMD FX-8350 or better
หน่วยความจำ: แรม 8 GB
กราฟิกส์: NVIDIA GeForce GTX 680 or AMD Radeon R9 290X or better (2 GB VRAM)
DirectX: เวอร์ชัน 11
เครือข่าย: การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบบรอดแบนด์
หน่วยบันทึกข้อมูล: พื้นที่ว่างที่พร้อมใช้งาน 30 GB
การ์ดเสียง: DirectX-compatible (5.1 surround sound recommended)
หมายเหตุเพิ่มเติม: Supported video cards at the time of release: NVIDIA GeForce GTX 460 or better, GeForce GTX 700 series; AMD Radeon HD5850 or better, Radeon R9 series. Note: Laptop versions of these cards may work but are NOT officially supported.

5. Verdict

Story : เนื้อเรื่องเกมดีมาก
Gameplay : เกมระบบดีสนุกมากๆ
Game Time : เกมเฉลี่ยกำลังดี (15-50 ชั่วโมง)
Difficulity : ความยากในเกมปกติ
Graphics : ภาพกราฟฟิกเกมทำได้สวยงามมาก
Audio : เสียงเกมทำได้ดีมาก
PC Requirements : เกมใช้สเปคคอมพิวเตอร์ที่สูง
Price : เกมราคากำลังดี
Bugs : ไม่ค่อยแสดงออกมาให้เห็นในเกม
Overall : 8/10 เกม Far Cry 4 ถือเป็นเกมที่ ดี ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเกมยิงแอคชั่นผจญภัยมุมมองบุคคลที่หนึ่ง

Updated: 2 years ago
Write a comment
The name field is required must be between 1-50 characters long.
The email field is required.
The Comment field is required.