meScript.com

รีวิวเกม Overwatch

Posted by: Admin Created: 8 years ago | View: 6809

เกม Overwatch เป็นวิดีโอเกมแนวประเภท First-person, Shooter ในโหมดรูปแบบ Single-player, Multiplayer, Online พัฒนาโดย Blizzard Entertainment และจัดจำหน่ายโดย Blizzard Entertainment บนระบบ Microsoft Windows, PlayStation 4, Xbox One, Nintendo Switch วันวางจำหน่าย 24 พ.ค. 1016

Overwatch

1. Story

เนื้อเรื่องของเกม Overwatch ถูกอธิบายผ่านภาพยนตร์แอนิเมชั่นต่อสั้น Overwatch ตั้งขึ้นบนเวลาหกสิบปีในอนาคตของโลกสมมติ สามสิบปีก่อนถึงปัจจุบัน หลังจากการแก้ปัญหาของสิ่งที่เรียกว่า Omnic Crisis ก่อนที่จะเกิด Omnic Crisis มนุษยชาติอยู่ในยุคทองแห่งความเจริญรุ่งเรือง และการพัฒนาเทคโนโลยี มนุษย์พัฒนาหุ่นยนต์ด้วยปัญญาประดิษฐ์ที่เรียกว่า Omnic เหล่าหุ่นยนตร์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มการผลิต และสร้างระบบเศรษฐกิจที่ทัดเทียมกันทั่วโลก ซึ่งพวกหุ่น Omnic นี้ถูกสร้างขึ้นในโรงงานอัตโนมัติที่ถูกควบคุมด้วยปัญญาประดิษฐ์ที่ชื่อว่า Omnium แต่แล้ววันหนึ่ง เหล่า Omnic ก็ได้ก่อการกบฏขึ้น พวกมันได้สร้าง และควบคุมหุ่นยนตร์ทางการทหารจำนวนมาก และเข้าโจมตีเมืองต่างๆทั่วโลก ทำให้เกิดเหตุการณ์ Omnic Crisis ขึ้น รัฐบาลของแต่ละประเทศทั่วโลก ได้พยายามตอบโต้ด้วยกำลังทหาร แต่ก็ล้วนพ่ายแพ้ให้กับกองทัพของหุ่น Omnic เมื่อหมดหนทาง แต่ละประเทศก็ได้ตัดสินใจรวบรวมเหล่าฮีโร่ของแต่ละประเทศ เพื่อสร้างหน่วยพิเศษมาเพื่อต่อกรกับเหล่า Omnic ซึ่งนั่นได้ให้กำเนิดหน่วย Overwatch

Overwatch

2. Gameplay

Overwatch เกมแนวประเภท First-person, Shooter เป็นเกมยิงออนไลน์มุมมองบุคคลที่หนึ่งที่เล่นกันเป็นทีม มีโหมดของเกมที่แตกต่างกันซึ่งออกแบบมาโดยเฉพาะเกี่ยวกับการต่อสู้แบบทีม โดยมีทีมสองทีมที่มีผู้เล่นข้างละหกคน ผู้เล่นทำการเลือกตัวละครฮีโร่ จากหนึ่งในสามประเภทคลาสเช่น ฮีโร่ที่สร้างความโจมตีทำความเสียหาย หรือฮีโร่ป้องกันจุดสามารถดูดซับความเสียหายจำนวนมาก และฮีโร่สนับสนุนที่ให้การรักษา หรือบัฟอื่นๆให้กับเพื่อนร่วมทีม ฮีโร่แต่ละตัวจะมีชุดทักษะเฉพาะเช่น คะแนนพลังชีวิต และความเร็วในการวิ่งการโจมตี ทักษะที่ใช้งานติดตัวหลายอย่าง และความสามารถขั้นสูงสุดที่สามารถใช้ได้หลังจากถูกชาร์จ ผู้เล่นสามารถเปลี่ยนตัวฮีโร่ของพวกเขาได้ในระหว่างการแข่งขัน เนื่องจากเป้าหมายของการออกแบบของ Overwatch คือการส่งเสริมองค์ประกอบของทีมแบบไดนามิกที่ปรับให้เข้ากับสถานการณ์ เกมมีโหมดเกมสำหรับการเล่นแบบสบายๆ การเล่นที่มีการจัดอันดับการแข่งขัน และสำหรับการสนับสนุนการแข่งขัน eSports รวมถึง Overwatch League ของ Blizzard

Overwatch

3. Performance

Graphics ภาพกราฟฟิกเกม Overwatch ระบบภาพกราฟิกเกม ลายละเอียดภาพคุณภาพพื้นผิวทำออกมาได้ดีมากๆ สิ่งของและโมเดลต่างๆทำออกมาได้ดีมากๆ ลายละเอียดระบบตัวสี แสงและเงาในเกมทำออกมาได้ดีมากๆ และการลบรอยหยักทำออกมาได้ดีมากๆเช่นกัน Sound ระบเสียงเกม Overwatch เสียงภายในเกมทำออกมาได้ดีมากๆ เสียงบรรยากาศของสภาพแวดล้อมรอบตัว เสียงพากย์ตัวละคร เสียงดนตรีเสียงประกอบต่างๆ ก็ทำออกมาได้ดีเช่นกัน

Overwatch

4. System Requirements

ขั้นต่ำ
ระบบปฏิบัติการ Windows® 7 / Windows® 8 / Windows® 10 64-bit (latest Service Pack)
หน่วยประมวลผล Intel® Core™ i3 or AMD Phenom™ X3 8650
วิดีโอ NVIDIA® GeForce® GTX 460, ATI Radeon™ HD 4850, or Intel® HD Graphics 4400
หน่วยความจำ 4 GB RAM
พื้นที่เก็บข้อมูล 30 GB available hard drive space
อินเทอร์เน็ต Broadband internet connection
ความละเอียด 1024 x 768 minimum display resolution
แนะนำ:
ระบบปฏิบัติการ Windows® 7 / Windows® 8 / Windows® 10 64-bit (latest Service Pack)
หน่วยประมวลผล Intel® Core™ i5 or AMD Phenom™ II X3 or better
วิดีโอ NVIDIA® GeForce® GTX 660 or AMD Radeon™ HD 7950 or better
หน่วยความจำ 6 GB RAM
พื้นที่เก็บข้อมูล 30 GB available hard drive space
อินเทอร์เน็ต Broadband internet connection
ความละเอียด 1024 x 768 minimum display resolution

5. Verdict

ข้อดี
- ระบบการเล่นที่สนุก
- กราฟฟิกทำได้ดีมากๆ
- เสียงทำได้ดีมากๆ

Overall : 8.47/10 เกม Overwatch ถือเป็นเกมที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเกมยิงออนไลน์มุมมองบุคคลที่หนึ่ง

Updated: 2 years ago
Write a comment
The name field is required must be between 1-50 characters long.
The email field is required.
The Comment field is required.