meScript.com

รีวิวเกม The Witcher 3: Wild Hunt ลางร้ายจากเหล่านักล่า

Posted by: Admin Created: 9 years ago | View: 4158

Game: The Witcher 3: Wild Hunt 
Developers: CD Projekt Red 
Publishers: CD Projekt Red 
Engines: REDengine 3 
Series: The Witcher 
Genres: Action, Adventure, Role-playing, Open World 
Modes: Single-player 
Themes: Fantasy
Release: 15 May 2015 
Platforms: Microsoft Windows, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Series X/S, Nintendo Switch 
Content Rating: PEGI 18, ESRB Mature

The Witcher 3: Wild Hunt

Story

The Witcher 3: Wild Hunt เล่าเรื่องราวของ Geralt ในเมืองไวท์ออร์ชาร์ด Geralt ได้พบกับ Yennefer คนรักที่ห่างหายไปนาน เธอบอก Geralt ว่าจักรพรรดิ Emhyr ได้เรียกเขาไปที่เมือง Vizima ที่นั่นจักรพรรดิ Emhyr ต้องการให้ Geralt ตามหา Ciri ลูกสาวของจักรพรรดิ โดย Ciri เธอมีสายเลือดของผู้อาวุโสสายเลือดเอลฟ์โบราณ สายเลือดที่มีพลังในการควบคุมพื้นที่และเวลาไว้ Geralt ได้ตัดสินใจออกตามหาและได้ตามเบาะแสพบว่า Ciri อยู่ใน Velen 
The Witcher 3: Wild Hunt - Hearts of Stone เล่าเรื่องของ Geralt of Rivia ได้รับการว่าจ้างจาก Olgierd von Everec หัวหน้าโจรผู้โหดเหี้ยม ผู้ครอบครองพลังแห่งความเป็นอมตะ 
The Witcher 3: Wild Hunt - Blood and Wine เล่าเรื่องของ Geralt of Rivia ได้เข้าไปสำรวจเมือง Toussaint ดินแดนห่างไกลที่ไม่มีภัยจากสงคราม เขาไปไขความลับอันน่าสยดสยองเบื้องหลังสัตว์ร้ายที่คุกคามอาณาจักร

The Witcher 3: Wild Hunt

Gameplay

The Witcher 3: Wild Hunt เป็นเกมแอคชั่นสวมบทบาท ผู้เล่นจะควบคุมตัวละครเอก Geralt of Rivia จากมุมมองของบุคคลที่สาม สามารถ เดิน วิ่ง ม้วนตัว หลบ กระโดด โจมตี บล็อก ตอบโต้การโจมตี ปีน และว่ายน้ำ ตัวละครสามารถใช้อาวุธและความสามารถได้หลากหลายชนิด เช่น ดาบหรือหน้าไม้ สำหรับดาบนั้นจะมีอยู่ 2 เล่ม ซึ่งจะแยกออกเป็นดาบเหล็กและดาบเงิน โดยดาบเหล็กนั้นจะใช้สำหรับต่อสู้โจมตีมนุษย์และสัตว์ทั่วไป ส่วนดาบเงินซึ่งเป็นดาบเหล็กเคลือบด้วยโลหะเงินนั้นจะถูกใช้สำหรับการต่อสู้โจมตีพวกสัตว์ประหลาดหรือมอนสเตอร์พวกภูตผีต่างๆ โดยการใช้ดาบผิดประเภทนั้นจะทำให้ความเสียหายต่อศัตรูนั้นต่ำกว่าที่ควรจะเป็นอย่างมาก สามารถใช้ Signs ห้าอย่างคือ Aard, Axii, Igni, Yrden และ Quen Aard หรือก็คือทักษะเวทย์มนตร์ เช่น ใช้ไฟ สะกดจิต ชะลอศัตรู เกราะป้องกันดูดซับความเสียหาย สร้างความสับสนให้กับศัตรู สามารถสร้างระเบิดต่างๆเช่น ระเบิดไฟ ระเบิดพิษ สามารถใช้โพชั่นการคราฟปรุงยาใช้ในการเพิ่มบัพต่างๆไม่ว่าจะเป็น เพิ่มอัตราการเพิ่มเลือด เพิ่มความแข็งแกร่ง เพิ่มการโจมตี มองเห็นในที่มืด ซึ่งทำให้สามารถสร้างความได้เปรียบได้ต่อศัตรู สามารถใช้น้ำมันเคลือบดาบเพิ่มบัฟพลังโจมตีสู้กับสัตว์ประหลาดต่างๆ เช่น Vampire Oil ใช้สู้กับ Vampire ทำให้ประสิทธิภาพมากขึ้น ตัวเกมมีความเป็น RPG ผู้เล่นจะได้รับคะแนนประสบการณ์ XP จากการทำเควสภารกิจให้สำเร็จเมื่อครบนำไปอัพเกรดประสิทธิภาพติดตัวละคร เช่น เพิ่มการโจมตีเร็ว โจมตีแรง เพิ่มเดือด ความทนทานพิษ สามารถใช้สารก่อกลายพันธุ์เพื่อเพิ่มบัฟพลัง นอกจากนี้ผู้เล่นยังต้องหาของมีค่าล่าสมบัติ ซื้อหรือขายสินค้ากับพ่อค้า หาเงิน ล่าวัตถุดิบ เล่นแร่แปรธาตุ พืชสมุนไพร อาหาร ยา อาวุธ ชุดเกราะ วัตถุส่วนผสมที่น่าสนใจ เพื่ออัพเกรด ซ่อม สร้างอาวุธชุดเกราะไอเทมใหม่มีประสิทธิภาพ The Witcher 3: Wild Hunt จะเน้นการเล่าเรื่องมีตัวเลือกแผนผังบทสนทนาที่ให้ผู้เล่นเลือกเส้นทางซึ่งส่งผลต่อชีวิตของตัวละครในเกม แผนที่ของเกมเป็นแบบท่องโลกกว้าง ผู้เล่นสามารเดินเท้า ใช้บริการ Roach ม้าคู่ใจหรือเรือได้ตามใจชอบ เข้าไปต่อสู้กับเหล่าวศัตรู นอกจากนี้เกมยังมีกิจกรรมอื่นๆ เช่น การแข่งม้า การชกมวย และการเล่นไพ่

The Witcher 3: Wild Hunt

Presentation

The Witcher 3: Wild Hunt จัดเป็นเกมสุดยอดผลงานชิ้นเอกอีกเกมของ CD Projekt Red นำเสนอเนื้อเรื่องนิยาย The Witcher ซึ่งเป็นมนุษย์ที่ถูกทำให้กลายพันธุ์ด้วยสารก่อกลายพันธุ์ Geralt หมาป่าขาวแห่ง Rivia นักล่าสัตว์ประหลาดมอนสเตอร์ที่รู้จักกันในชื่อ Witcher เนื้อเรื่องแฟนตาซีที่ยอดเยี่ยมไม่ว่าเครวสหลักหรือเควสย่อยมีความซับซ้อนมีหลายทางเลือกเลือกแก่ผู้เล่น การตัดสินใจจะส่งผลกระทบต่อความเป็นความตายของ NPC ในเกมส์มีผลที่ตามมาอย่างเห็นได้ชัด ทำให้จบเกมได้ในหลายรูปแบบ เกมถูกพัฒนาให้เป็นเกมโอเพ่นเวิลขนาดที่กว้างใหญ่เต็มรูปแบบ มี Day/Night Cycle สภาพแวดล้อมแบบไดนามิก วัฏจักรกลางวันและกลางคืนมีอิทธิพลต่อสัตว์ประหลาดบางตัว มีเครวสให้ทำกว่าจะครบเล่นก็เล่นได้เป็นร้อยกว่าชั่วโมงทั้ง เควสหลัก เควสรอง เควสล่ามอนสเตอร์ ล่าสมบัติ ระบบการเล่นสนุกมีรายละเอียด สามารถโจมตีเบานั้นเร็วแต่ไม่แรงและการโจมตีหนักจะช้าแต่รุนแรง ศัตรูหลายหลายไม่ว่าจะเป็น หมี หมาป่า แวมไพร์ โกเลม จินนี่ โทรลล์ กริฟฟิน บาซิลิสก์ ฮาร์ปี้ ยักษ์ มนุษย์หมาป่า แม่มดชั่วร้าย ภูต สามารถเรียนรู้เกี่ยวกับศัตรูและเตรียมพร้อมสำหรับการต่อสู้โดยการอ่าน Bestiary ในเกมว่าเหล่าศัตรูแพ้อะไร เช่น น้ำมันเครือบดาบ เวทมนตร์ ระเบิด สิ่งที่สนุกอีกจุดคือการเล่น Gwent ที่ไม่เหมือนเกมการ์ดไหนๆที่เผลอๆแล้วคุณอาจจะติดโดยไม่รู้ตัว

The Witcher 3: Wild Hunt

Performance

The Witcher 3: Wild Hunt ถูกพัฒนาบนเกมเอนจิน REDengine 3 ภาพในเกม The Witcher 3: Wild Hunt ทำออกมาได้สวยงามตามมาตรฐานทั้งลายละเอียดภาพ คุณภาพพื้นผิว แสงเงา ภาพสะท้อน เอฟเฟกต์ การลบรอยหยัก อนิเมชั่นการเคลื่อนไหว สิ่งของโมเดลต่างๆ เสียงเกมใน The Witcher 3: Wild Hunt ก็ทำออกมาได้ดีตามมาตรฐานไม่ว่าจะเป็นเสียงพากย์ตัวละคร เสียงสภาพแวดล้อม เสียงเอฟเฟกต์ เสียงดนตรีเสียงประกอบเร้าอารมณ์ ตัวเกม The Witcher 3: Wild Hunt ใช้ทรัพยากรเครื่องระดับสูงพอสวมควรในการทำเฟรมเรทภาพก็ลื่นไหลเนื่องจากเป็นเกม Open World ตัวเกมก็ไม่พบบั๊กหรือปัญหาเกมล่มเกมหลุดก็ไม่มีให้เห็นเลย

System Requirements

Minimum:

  • OS: 64-bit Windows 7, 64-bit Windows 8 (8.1) or 64-bit Windows 10
  • Processor: Intel CPU Core i5-2500K 3.3GHz / AMD CPU Phenom II X4 940
  • Memory: 6 GB RAM
  • Graphics: Nvidia GPU GeForce GTX 660 / AMD GPU Radeon HD 7870
  • Storage: 35 GB available space

Recommended:

  • OS: 64-bit Windows 7, 64-bit Windows 8 (8.1) or 64-bit Windows 10
  • Processor: Intel CPU Core i7 3770 3.4 GHz / AMD CPU AMD FX-8350 4 GHz
  • Memory: 8 GB RAM
  • Graphics: Nvidia GPU GeForce GTX 770 / AMD GPU Radeon R9 290
  • Storage: 35 GB available space

 

Updated: 2 years ago
Write a comment
The name field is required must be between 1-50 characters long.
The email field is required.
The Comment field is required.