Posted by: Admin 2021-05-05 | View: 249
รีวิวเกม The Witcher 3: Wild Hunt

รีวิวเกม The Witcher 3: Wild Hunt


เกม The Witcher 3: Wild Hunt เป็นวิดีโอเกมแนว Action, Adventure, Role-playing, RPG ในโหมดรูปแบบ Single-player พัฒนาโดย CD PROJEKT RED และจัดจำหน่ายโดย CD PROJEKT RED บนระบบ Microsoft Windows, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Series X/S, Nintendo Switch วันวางจำหน่าย 18 พ.ค. 2015

The Witcher 3: Wild Hunt

1. Story

เนื้อเรื่องของเกม The Witcher 3: Wild Hunt ในเมืองไวท์ออร์ชาร์ด Geralt ได้พบกับ Yennefer คนรักที่ห่างหายไปนาน เธอบอก Geralt ว่าจักรพรรดิ Emhyr ได้เรียกเขาไปที่เมือง Vizima ที่นั่นจักรพรรดิ Emhyr ต้องการให้ Geralt ตามหา Ciri ลูกสาวของจักรพรรดิ โดย Ciri เธอมีสายเลือดของผู้อาวุโสสายเลือดเอลฟ์โบราณ ที่มอบพลังในการควบคุมพื้นที่ และเวลาไว้ Geralt ได้ตามเบาะแสว่า Ciri อยู่ใน Velen

The Witcher 3: Wild Hunt

2. Gameplay

รูปแบบการเล่นเกม The Witcher 3: Wild Hunt จะเป็นการเล่นโหมด  Single-player แนว Action, Adventure, Role-playing, RPG เป็นเกมแนวเอคชั่นสวมบทบาท มุมมองบุลคลที่ 3 โดยผู้เล่นนั้นจะได้รับบทเป็นเกรอลต์ ออฟ ริเวีย นักล่ามอนสเตอร์ ซึ่งเป็นมนุษย์ที่ถูกทำให้กลายพันธุ์ด้วยสารก่อกลายพันธุ์ สำหรับในด้านการต่อสู้ เขาสามารถใช้อาวุธได้หลากหลายชนิด อย่างเช่นดาบ หน้าไม้ และระเบิด สำหรับดาบนั้น เกรอลต์จะมีการพกดาบอยู่ 2 เล่ม ซึ่งจะแยกออกเป็นดาบเหล็กและดาบเงิน โดยดาบเหล็กนั้น จะใช้สำหรับต่อสู้และโจมตีมนุษย์ และสัตว์ทั่วไป ส่วนดาบเงิน ซึ่งเป็นดาบเหล็กอุกกาบาตเคลือบด้วยโลหะเงินนั้น จะถูกใช้สำหรับการต่อสู้และโจมตีพวกสัตว์ประหลาดหรือมอนสเตอร์ และพวกภูตผีต่างๆ โดยการใช้ดาบผิดประเภทนั้น จะทำให้ความเสียหายต่อศัตรูนั้น ต่ำกว่าที่ควรจะเป็นอย่างมาก รวมถึงมีเวทมนตร์ การปรุงยาทำให้ประสิทธิภาพมากขึ้นเช่น เอฟเฟ็ก ติดพิษ ติดสตัน ซึ่งทำให้สามารถสร้างความได้เปรียบได้ และบัพต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเพิ่มเลือด เพิ่มอัตราการเพิ่มเลือด เพิ่ม Endurance ตีแรงขึ้น มองเห็นในที่มืด

The Witcher 3: Wild Hunt

3. Performance

Graphics and Sound เกม The Witcher 3: Wild Hunt ใช้งานเอนจิ้นเกม REDengine 3 ในการพัฒนาตัวเกม ระบบภาพกราฟิกเกม ลายละเอียดภาพคุณภาพพื้นผิวทำออกมาได้ดีมากๆ สิ่งของและโมเดลต่างๆทำออกมาได้ดีมากๆ ลายละเอียดระบบตัวสี แสงและเงาในเกมทำออกมาได้ดีมากๆ และการลบรอยหยักทำออกมาได้ดีมากๆเช่นกัน ในส่วนระบเสียง The Witcher 3: Wild Hunt เสียงภายในเกมทำออกมาได้ดีมากๆ เสียงบรรยากาศของสภาพแวดล้อมรอบตัว เสียงพากย์ตัวละคร เสียงดนตรีเสียงประกอบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเสียงเอ็ฟเฟ็ค ก็ทำออกมาได้ดีเช่นกัน

The Witcher 3: Wild Hunt

4. System Requirements

ขั้นต่ำ
ระบบปฏิบัติการ: 64-bit Windows 7, 64-bit Windows 8 (8.1) or 64-bit Windows 10
หน่วยประมวลผล: Intel CPU Core i5-2500K 3.3GHz / AMD CPU Phenom II X4 940
หน่วยความจำ: แรม 6 GB
กราฟิกส์: Nvidia GPU GeForce GTX 660 / AMD GPU Radeon HD 7870
หน่วยบันทึกข้อมูล: พื้นที่ว่างที่พร้อมใช้งาน 35 GB

แนะนำ:
ระบบปฏิบัติการ: 64-bit Windows 7, 64-bit Windows 8 (8.1) or 64-bit Windows 10
หน่วยประมวลผล: Intel CPU Core i7 3770 3.4 GHz / AMD CPU AMD FX-8350 4 GHz
หน่วยความจำ: แรม 8 GB
กราฟิกส์: Nvidia GPU GeForce GTX 770 / AMD GPU Radeon R9 290
หน่วยบันทึกข้อมูล: พื้นที่ว่างที่พร้อมใช้งาน 35 GB

5. Verdict

ข้อดี
- เนื้อเรื่องสนุกน่าติดตาม
- กราฟฟิกสวยงาม
- ระบบการเล่น

Overall : 9.40/10 เกม The Witcher 3: Wild Hunt ถือเป็นเกมที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเกม Action-RPG

Update: 2021-05-05 10:02:58

The Witcher Action Adventure Role-playing RPG REDengine