meScript.com

เกม Titanfall สงครามหุ่นยนต์จักรกลยักษ์ไททัน

Posted by: Admin Created: 5 years ago | View: 3997

เกม Titanfall เป็นวิดีโอเกมแนว First-person shooter ในโหมดรูปแบบ Multiplayer พัฒนาโดย Respawn Entertainment และจัดจำหน่ายโดย Electronic Arts บนระบบ Microsoft Windows, Xbox 360/One วันวางจำหน่าย 12 พ.ย. 2014

Titanfall

1. Story - เนื้อเรื่องของเกม Titanfall

เนื้อเรื่องของเกม Titanfall ตัวเกมเป็นวิดีโอเกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง จะมี Campaign มาให้เราได้เล่นแผนที่ที่มีอยู่ทั้งหมด 9 แผนที่ด้วยกัน เนื้อเรื่องนั้นจะแบ่งออกเป็นสองฝั่งคือ IMC และ Militia เมื่อมวลมนุษยชาติได้พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ ทั้งความสามารถ และเทคโนโลยี จนใช้ทรัพยากรที่มีอยู่อย่างกำจัดบนโลกหมดไป จึงได้อพยพไปตั้งถิ่นฐานตามดวงดาวต่างๆ เพื่อแสวงหาแหล่งทรัพยากรใหม่ๆ และได้พบสถานที่หนึ่งที่เรียกว่า The Frontier ที่เต็มไปด้วยทรัพยากรมากมายรวมทั้งบรรยากาศที่น่าอยู่อาศัย ทำให้มีผู้คนต่างเข้ามาตั้งรกรากอาศัยอยู่ที่นี้ แต่แล้ว IMC องกร์สำรวจและค้นหาทรัพยากรเพื่อนำมาผลิตอาวุธ TITAN หวังจะเข้ายึด The Frontier แต่ Militia องค์กรอิสระเป็นกองกำลังรักษาดินแดนได้ออกมาปกป้อง The Frontier จาก IMC จึงทำให้เกิดมหาสงครามจักรกลนี้ขึ้นมา

Titanfall

2. Gameplay - รูปแบบการเล่นเกม Titanfall

รูปแบบการเล่นเกม Titanfall จะเป็นการเล่นโหมด Multiplayer แนว First-person shooter จะมีโหมดให้เลือกเล่นทั้งหมด 6 โหมด เช่น Attrition กำจัดฝ่ายศัตรูให้ได้มากที่สุด, Last Titan Standing ผู้เล่นจะเกิดมาพร้อมกับหุ่นไททันของตนเอง เพื่อเข้าประจัญบานกับไททันฝ่ายตรงข้าม, Hardpoint เป็นการเล่นแบบยึดจุดยุทธศาสตร์ตามที่แผนที่, Capture the Flag โหมดชิงธงไปที่จุดเป้าหมาย, Pilot Hunter กำจัด Pilot ฝ่ายศัตรูให้ได้มากที่สุด, Variety Pack เป็นการสุ่มโหมดและห้องให้เล่นโดยอัตโนมัติ ในส่วนการเล่นแต่ละเกมจำนวนผู้เล่นในเกมฝั่งละ 6 คน รวมเป็น 12 คน การเคลื่อนที่ และหุ่นยนต์ไททันหุ่นจักรกลยักษ์ขนาดสูง 24 ฟุตจะการเล่นแบบใหม่จะเป็นส่วนสนุกในเกม โดยเราสามรถจะวิ่งเกาะกำแพง วิ่งไต่กำแพง และกระโดดไปมาระหว่างตึก พุ่งออกจากมุม และกระโจนกลางอากาศ สามารถเคลื่อนไหวไปมาได้อย่างง่ายดายเป็นการเล่นที่รวดเร็ว ในส่วนหุ่นยนต์ไททันคือหัวใจหลักสำคัญของเกมนี้จะมี ATLAS ที่มีความสามารถทุกด้านเท่าๆกันม, STRYDER เน้นในด้านความคล่องแค่วว่องไว, OGR เน้นความแข็งแกร่ง แต่เคลื่อนที่ช้า โดยหุ่นแต่ละเกมจะต้องรอการคลูดาวน์เรียกลงมาเล่นได้ เราสามารถเปิดโหมด Auto-Titan เพื่อให้หุ่นยนต์ทำงานอัตโนมัติโดยที่เราไม่ต้องเข้าไปขับเอง และสามารถสั่งให้มันติดตามเราก็ได้ ในส่วนอาวุธยุทโธปกรณ์ที่ล่ำสมัย เราสามารถปรับแต่งอาวุธและสกิลต่างๆได้ อาวุธหลัก เช่น ปืนกลเบา, ไรเฟิลจู่โจม, ปืนกลหนัก, สไนเปอร์, ลูกซอง นอกจากนั้นทีมพัฒนาเกมได้ใส่ AI เข้ามาเพิ่มสีสันและสภาพบรรยากาศสงครามให้ดูสมจริงมายิ่งขึ้น

Titanfall

3. Graphics and Sound - กราฟิก และเสียงเกม Titanfall

ในส่วนภาพกราฟิกเกม Titanfall นั้นใช้ Engine ของ Source ภาพกราฟิกเกม Texture ต่างๆทำออกมาได้ดี ลายละเอียดระบบตัวแสงและเงาในเกมทำออกมาได้ดีเช่นกัน ในส่วนเสียงในเกมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเสียงเอ็ฟเฟ็ค เสียงบรรยากาศ เสียงพากย์ตัวละคร เสียงประกอบต่างๆล้วนทำออกมาได้ดีมากๆ

Titanfall

4. ความต้องการระบบ Windows

ขั้นต่ำ:
ต้องการหน่วยประมวลผลและระบบปฏิบัติการแบบ 64 บิต
ระบบปฏิบัติการ: 64-bit, Windows 7 SP1 64-bit
หน่วยประมวลผล: AMD Athlon X2 2.8GHz
หน่วยความจำ: แรม 4 GB
กราฟิกส์: AMD Radeon HD 4770 with 512MB RAM or better
DirectX: เวอร์ชัน 11
เครือข่าย: การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบบรอดแบนด์
หน่วยบันทึกข้อมูล: พื้นที่ว่างที่พร้อมใช้งาน 50 GB

แนะนำ:
ต้องการหน่วยประมวลผลและระบบปฏิบัติการแบบ 64 บิต
ระบบปฏิบัติการ: Windows 8 64-bit
หน่วยประมวลผล: Intel Core 2 Duo 2.4GHz
หน่วยความจำ: แรม 4 GB
กราฟิกส์: Nvidia GeForce 8800GT with 512MB RAM or better
DirectX: เวอร์ชัน 11
เครือข่าย: การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบบรอดแบนด์
หน่วยบันทึกข้อมูล: พื้นที่ว่างที่พร้อมใช้งาน 50 GB

Updated: 2 years ago
Write a comment
The name field is required must be between 1-50 characters long.
The email field is required.
The Comment field is required.