meScript.com

เกม Alan Wake นักเขียนนิยายสยองขวัญ

Posted by: Admin Created: 12 years ago | View: 3409

เกม Alan Wake เป็นวิดีโอเกมแนว action-adventure,third-person shooter รูปแบบ เล่นคนเดียว พัฒนาโดย Remedy Entertainment และจัดจำหน่ายโดย Remedy Entertainment ตัวเกมวางจำหน่ายบน เอกซ์บอกซ์ 360 และระบบปฏิบัติการไมโครซอฟท์วินโดวส์ วันวางจำหน่าย: 17 ก.พ. 2012

Alan Wake

1. Story - เนื้อเรื่องของเกม Alan Wake

เกม Alan Wake จะเป็นการเล่าเรื่องผ่านตัวละคที่ชื่อเสียงเรียงนามว่า Alan Wake เจ้าตัวเป็นนักเขียนนิยายสยองขวัญชื่อดัง ซึ่งตัวเขาเกิดประสบปัญหาสมองตันไม่มีผลงานนิยายเรื่องใหม่ๆ ออกมาเป็นเวลานานกว่า 2 ปีแล้ว เขาได้รับการแนะนำว่าน่าจะไปหาที่พักผ่อนเงียบสงบ หลีกหนีความวุ่นวาย ตัว Alan จึงพาภรรยาของเขา อลิส ไปพักร้อนตากอากาศที่เมืองเล็กๆ ที่ชื่อ Bright Falls เมืองนี้มีขนาดเล็ก และมีประชากรอยู่ไม่เยอะเป็นเมืองที่แสนเงียบสงบ และงดงาม ระหว่างที่พักร้อนอยู่นั้น ความหายนะกับเรื่องราวสุดลึกลับที่น่าสะพรึงกลัวก็มาเยือน เมื่อในคืนนั้น Alan Wake ได้ทะเลาะกับภรรยา ในระหว่างที่เขาออกมานอกบ้านพักเพื่อคลายอารมณ์ ภรรยาของเขาถูกสิ่งลี้ลับอะไรก็ไม่รู้จับลากลงทะเลสาป ตัว Alan Wake รีบกระโดดตามลงไปช่วยภรรยาอย่างไม่ลังเล แต่ปรากฎว่าเขาหมดสติ และรู้สึกตัวอีกที เขาอยู่ในป่าแห่งหนึ่งซึ่งห่างจากบ้านพักมาก ตัวเขาเองจำไม่ได้ว่าเกิดอะไรขึ้น โดยเขาจะต้องตามหาภรรยา และช่วยเธอกลับมาให้ได้ แต่ระหว่างหาทางออกจากป่าก็พบกับต้นฉบับนิยายที่เขาเขียนขึ้นมา ซึ่งเขาเองก็จำไม่ได้เลยว่าเคยเขียนนิยายนี้ขึ้นมา โดยในในนิยายกล่าวถึงตัวเขาที่ถูกฆาตกรในความมืดไล่ฆ่า และในเวลานี้ เขาได้โดยฆาตกรในความมืดไล่ฆ่าตรงตามนิยาย

Alan Wake

2. Gameplay - รูปแบบการเล่นเกม Alan Wake

เกม Alan Wake เป็นเกมมุมมองบุคคลที่สาม เป็นเกมแอ็คชั่น ตื่นเต้นทึกขวัญ โดยศัตรูในเกมนี้ก็คือพวกฆาตกรในความมืดเรียกว่า Taken มันจะทำการสิงร่างมนุษย์ อีกา รวมไปถึงพวกเครื่องจักร และสิ่งของต่างๆในเกม อาวุธในเกมนี้จะมีไฟฉายทีทำให้เกมเพลย์การเล่นของ Alan Wake เป็นเอกลักษณ์ ถ้าศัตรูมีเงาความมืดคุมกันอยู่จะทำให้ยิงศัตรูไม่เข้า เราทำเป็นจะต้องส่องไฟฉายไปยังศัตรูทีมีความเงาความมืดที่ปกคลุม ตัวแสงจะทำให้เงามืดของฆาตกรหายไปทำให้ศัตรูอ่อนแอก่อนถึงจะยิงปืนเข้าไปได้ จึงทำให้โดยผู้เล่นต้องระวังในเรื่อง แบตเตอร์รี่ และกระสุนทีมีจำกัดในเกมด้วย ตัวไฟฉายจะสามารถซาร์ตแบตเตอร์รี่้เองได้ แต่เมื่อยามคับขันจะมีแบตเตอร์รี่เอาไว้เปลี่ยนได้ อาวุธปืนในเกมนี้จะมีให้เล่นเช่น ปืนลูกโม่ , ลูกซอง , ไรเฟิลปืนพลุฉุกเฉิน และระเบิดแสง ในส่วนแสงไฟในเกมนี้จะเป็นจุดปลอดภัยให้คุณได้หายใจหายคอ และจะเป็นจุดเซฟเช็ดพอยด์ เพราะถ้าหากอยู่ในพื้นที่ที่มีแสงส่อง พวกฆาตกรมันจะสลายหายไป

Alan Wake

3. Graphics and Sound - กราฟิก และเสียงเกม Alan Wake

ในส่วนภาพกราฟิกเกม Alan Wake มีสวยงามมาเลย รวมถึงระบบแสงเงามีรายละเอียดทำออกมาได้ดีตัวเกมไม่กินสเปคมาก ซึ่งในเกมเราจะได้อยู่ในป่า และในความมืดกับไฟฉายแทบตลอด ซึ่งทำให้ระบบแสง และเงาของเกมนี้ดูสวยโดดเด่น ในส่วนเสียงพากษ์ก็ทำออกมาได้ดีดนตรีเพลงประกอบเกมส์ที่ชวนสร้างบรรยากาศขึ้นไปอีก

Alan Wake

4. ความต้องการระบบ Windows

ขั้นต่ำ:
OS: Windows XP SP2
Processor: Dual Core 2GHz Intel or 2.8GHz AMD
Memory: 2 GB RAM
Graphics: DirectX 10 compatible with 512MB RAM
DirectX®: 9.0c
Hard Drive: 8 GB HD space
Sound: DirectX 9.0c compatible

แนะนำ:
OS: Windows 7
Processor: Quad Core 2.66GHz Intel or 3.2GHz AMD
Memory: 4 GB RAM
Graphics: DirectX 10 compatible or later with 1GB RAM
DirectX®: 10
Hard Drive: 8 GB HD space
Sound: DirectX 9.0c compatible

Updated: 2 years ago
Write a comment
The name field is required must be between 1-50 characters long.
The email field is required.
The Comment field is required.