meScript.com

รีวิวเกม Dead Space 2

Posted by: Admin Created: 13 years ago | View: 4097

เกม Dead Space 2 เป็นวิดีโอเกมแนวประเภท Survival, Horror, Third-Person, Shooter ในโหมดรูปแบบ Single-player พัฒนาโดย Visceral Games และจัดจำหน่ายโดย Electronic Arts บนระบบ Microsoft Windows, PlayStation 3, Xbox 360 วันวางจำหน่าย 28 ม.ค. 2011

Dead Space 2

1. Story

เนื้อเรื่องของเกม Dead Space 2 สามปีหลังจากเหตุการณ์ใน Aegis VII ตัวเอก Isaac Clarke วิศวกรหนุ่มที่ต้องทนทุกข์ทรมานกับความทรงจำภาพหลอนที่รุนแรงในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา เขาตื่นขึ้นมาจากการปลุกเรียกของ Franco บน Sprawl ซึ่งเป็นสถานีอวกาศพลเรือนท่ามกลางการระบาดของเชื้อโรคเนโครมอร์ฟที่เขามาโจตี Isaac หนีรอกมาได้ และได้รับการติดต่อจาก Daina ซึ่งเธออธิบายว่า Isaac ได้รับภาวะสมองเสื่อมจากเหตุการณ์ Aegis VII ซึ่งมันจะฆ่าเขาได้แต่ถ้าเขามาพบเธอ เธอสามารถจะช่วยเขาได้ Isaac ต่อสู้เพื่อเดินทางไปพบ Daina ผู้ซึ่งสัญญาว่าจะช่วยเหลือ และรักษาอาการวิกลจริตของเขา

Dead Space 2

2. Gameplay

รูปแบบการเล่นเกม Dead Space 2 จะเป็นการเล่นในโหมดรูปแบบ Single-player แนวประเภท Survival,Horror,Third-Person,Shooter เป็นเกมแอ็คชันไซไฟสยองขวัญเอาชีวิตรอด ผู้เล่นจะได้ควบคุม ไอแซค คลาร์ก ในมุมมองบุคคลที่สาม ผู้เล่นสำรวจสถานีอวกาศทำภารกิจตามวัตถุประสงค์ โดยไอแซกจะมีความสามารถใช้เส้นนำทางฉายลงบนพื้นเพื่อค้นหาเป้าหมายของภารกิจต่อไป สภาพแวดล้อมในสถานีอวกาศเต็มไปด้วยความสยองจากสัตว์ประหลาดที่เรียกว่า Necromorphs ในระหว่างการสำรวจสถานีอวกาศ ผู้เล่นการต่อสู้เอาชีวิตให้รอดหาทรัพยากรเช่น กระสุน เครื่องประถมพยาบาล โหนดที่ใช้ใน Bench ในการปลดล็อกอัพเกรดอาวุธ และชุดของไอแซคเช่น หลอดพลัง Rig และ Stasis ในบางจุดจะสามารถเข้าไปในร้านเพื่อซื้อขายเสบียงต่างๆเช่น ชุดเกราะ ปืน กระสุน และชุดเพิ่มพลังได้ ไอแซคสามารถกระทืบซึ่งสามารถใช้ในการทำลายลังเสบียง และโจมตีศัตรูหรือใช้หมัดระยะประชิดซึ่งสามารถฆ่าศัตรูได้ อาวุธปืนในเกมมีให้เลือกสามารถอัพเกรดได้เช่น ปืนแบบพลาสม่าที่จะสามารถตัดตัวชิ้นส่วน Necromorphs ให้ขาดได้ทำให้ศัตรูเดินช้าลง อีกสองความสามารถที่ปลดล็อคระหว่างเกม Kinesis สามารถทำการเคลื่อนที่หรือดึงวัตถุในสภาพแวดล้อมได้ และ Stasis ทำภาวะหยุดนิ่งซึ่งทำให้การเคลื่อนไหวช้าลงในช่วงเวลาจำกัด ระบบพลังชีวิต RIG จะอยู่ในรูปแบบโฮโลแกรมระดับสุขภาพ และพลังงานของไอแซคจะแสดงที่ด้านหลังของชุด ผู้เล่นสามารถเซฟการระหว่างเล่นได้ที่จุดเซฟสเตชั่น

Dead Space 2

3. Performance

Graphics and Sound เกม Dead Space 2 ระบบภาพกราฟิกเกม ลายละเอียดภาพคุณภาพพื้นผิวทำออกมาได้ดีมากๆ สิ่งของและโมเดลต่างๆทำออกมาได้ดีมากๆ ลายละเอียดระบบตัวสี แสงและเงาในเกมทำออกมาได้ดีมากๆ และการลบรอยหยักทำออกมาได้ดีมากๆเช่นกัน ในส่วนระบเสียง Dead Space 2 เสียงภายในเกมทำออกมาได้ดีมากๆ เสียงบรรยากาศของสภาพแวดล้อมรอบตัว เสียงพากย์ตัวละคร เสียงดนตรีเสียงประกอบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเสียงเอ็ฟเฟ็ค ยิงปืน ระเบิด ก็ทำออกมาได้ดีเช่นกัน

Dead Space 2

4. System Requirements

ขั้นต่ำ
Processor: 2.8 GHz processor or equivalent
Memory: 1 GB RAM (XP), 2 GB RAM (Vista or Windows 7)
Hard Disk Space: At least 10GB of hard drive space for installation, plus additional space for saved games
Video Card: NVIDIA GeForce 6800 or better (7300, 7600 GS, and 8500 are below minimum system requirements), ATI X1600 Pro or better (X1300, X1300 Pro and HD2400 are below minimum system requirements), 256MB Video Card and Shader Model 3.0 required
DirectX®: DirectX 9.0c

5. Verdict

ข้อดี
- เนื่อเรื่องน่าติดตาม
- บรรยากาศสยองกดดัน
- ระบบการเล่นที่สนุก
- กราฟฟิกสวยงาม
- ระบบเสียงทำได้ดี

Overall : 8.79/10 เกม Dead Space 2 ถือเป็นเกมที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเกมแอ็คชันไซไฟสยองขวัญเอาชีวิตรอด

Updated: 2 years ago
Write a comment
The name field is required must be between 1-50 characters long.
The email field is required.
The Comment field is required.