Posted by: Admin 2020-06-18 | View: 39
รีวิวเกม Detroit: Become Human หุ่นยนต์ก็มีจิตใจ

รีวิวเกม Detroit: Become Human หุ่นยนต์ก็มีจิตใจ


ชื่อเกม: Detroit: Become Human
ผู้พัฒนา: Quantic Dream
ผู้จำหน่าย: Quantic Dream
เกมแนว: Interactive, Action, Adventure
รูปแบบ: Single-player
ระบบ: Microsoft Windows, PlayStation 4
วันวางจำหน่าย: 18 มิ.ย. 2020

Detroit: Become Human

เนื้อเรื่องเกม Detroit: Become Human

เรื่องราวของโลกในอนาคตอันใกล้ที่จะมีศูนย์กลางอยู่ที่เมืองดิทรอยท์ (Detroit) เมืองแห่งอุตสาหกรรมของอเมริกา ในโลกอนาคตของเมืองดีทรอยท์ อาชีพใช้แรงงานทั้งหลายต่างถูกแทนที่ด้วยหุ่นยนต์แอนดรอยด์ (Android) ที่ถูกสร้างขึ้นโดยบริษัท Cyberlife แอนดรอยด์เป็นสิ่งประดิษฐ์ที่ถูกสร้างขึ้นมาโดยมีลักษณะรูปลักษณ์เหมือนมนุษย์แทบทุกอย่าง พร้อมทั้งมีความสามารถ ความชาญฉลาดที่มากกว่ามนุษย์ผู้สร้าง เข้ามาทำหน้าที่แทนสิ่งที่เหล่ามนุษย์ชนชั้นกลาง และล่าง ไม่ว่าจะเป็น งานดูแลบ้าน, งานเลี้ยงเด็ก, งานนักสืบ, งานผู้ช่วยตำรวจ, งานเก็บขยะ และงานบริการ การที่เหล่าหุ่นยนต์เข้ามาแทนที่งานของมนุษย์มากขึ้น ทำก่อให้เกิดปัญหามากมายทั้งการว่างการ การเกลียดชังของเหล่าผู้คนต่อหุ่นยนต์เหล่านี้ การใช้งานพวกหุ่นยนต์แอนดรอยด์เยี่ยงทาส หรือการใช้เป็นที่ระบายอารมณ์ แต่บางสิ่งกลับเกิดขึ้น เมื่อเหล่าหุ่นยนต์แอนดรอยด์บางตัวกับมีความคิดเป็นของตัวเอง โดยเลือกที่จะต่อต้านมนุษย์ หรือเลือกทำร้ายมนุษย์เพื่อปกป้องตัวเอง เหตุการณ์เริ่มต้นด้วยเรื่องราวของสามแอนดรอยด์ที่มีเส้นเรื่องที่ต่างกัน

- Connor หุ่นยนต์แอนดรอยด์ตำรวจสืบสวนสอบสวน ที่ถูกส่งมาโดยตรงจาก Cyberlife เพื่อมาสืบสวนเหตุผิดปกติที่เกิดขึ้นกับเหล่าหุ่นยนต์แอนดรอยด์
- Kara หุ่นยนต์แอนดรอยด์แม่บ้าน ที่ตื่นขึ้นมาในร้านขายหุ่นยนต์ โดยตัวเธอมีหน้าที่คอยดูแล Alice และเก็บกวาดดู และบ้านทำอาหาร
- Markus หุ่นยนต์แอนดรอยด์พ่อบ้าน ที่คอยดูแล Carl ชายชราที่มีอาชีพจิตกรชื่อดังที่มีฐานะร่ำรวย

Detroit: Become Human

เกมเพลย์ Detroit: Become Human

เกม Detroit: Become Human เป็นเกมแนวการเล่าเรื่องแบบโต้ตอบ แอ็กชัน ผจญภัย (Interactive, Action, Adventure) โหมดรูปแบบการเล่นคนเดียว (Single-player) ผู้เล่นจะได้ควบคุมสี่ตัวละครได้แก่ Connor, Kara และ Markus ในมุมมองบุคคลที่สาม (Third-person) ตลอดทั้งเกมสามารถควบคุมตัวละครได้อย่างอิสระ เข้าไปในเรื่องราวการผจญภัย สืบสวนสอบสวนในสถานที่ต่างๆภายในเกม โดยเกมเน้นการเล่าเรื่อง การใช้ Quick Time Event การตัดสินใจจากการกระทำของตัวละคร ซึ่งส่งผลกับสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้น ผู้เล่นสามารถสำรวจสถานที่ต่างๆ สื่อสารกับตัวละคร สามารถกระทำกับวัตถุต่างๆในการผ่านเรื่องราว ผู้เล่นจะเป็นคนเลือกการตัดสินใจในการทำอะไรซักอย่างของตัวละคร

Detroit: Become Human

ความต้องการของระบบเกม Detroit: Become Human

ขั้นต่ำ:

 • ต้องการหน่วยประมวลผลและระบบปฏิบัติการแบบ 64 บิต
 • ระบบปฏิบัติการ: Windows 10 (64 bit)
 • หน่วยประมวลผล: Intel Core i5-2300 @ 2.8 GHz or AMD Ryzen 3 1200 @ 3.1GHz or AMD FX-8350 @ 4.2GHz
 • หน่วยความจำ: แรม 8 GB
 • กราฟิกส์: Nvidia GeForce GTX 780 or AMD HD 7950 with 3GB VRAM minimum (Support of Vulkan 1.1 required)
 • หน่วยบันทึกข้อมูล: พื้นที่ว่างที่พร้อมใช้งาน 55 GB

แนะนำ:

 • ต้องการหน่วยประมวลผลและระบบปฏิบัติการแบบ 64 บิต
 • ระบบปฏิบัติการ: Windows 10 (64 bit)
 • หน่วยประมวลผล: Intel Core i5-6600 @ 3.3 GHz or AMD Ryzen 3 1300 X @ 3.4 GHz
 • หน่วยความจำ: แรม 12 GB
 • กราฟิกส์: Nvidia GeForce GTX 1060 or AMD Radeon RX 580 with 4GB VRAM minimum (Support of Vulkan 1.1 required)
 • หน่วยบันทึกข้อมูล: พื้นที่ว่างที่พร้อมใช้งาน 55 GB

Detroit: Become Human

ประสิทธิภาพเกม Detroit: Become Human

เกม Detroit: Become Human ภาพกราฟฟิกภายในเกมทำได้ยอดเยี่ยม และสวยงามเป็นอย่างมาก การตั้งค่าภาพกราฟฟิกภายในเกมสามารถปรับแต่ละเอียดต่างๆเช่น คุณภาพแสงเงา คุณภาพเอฟเฟค การลบรอยหยัก ที่มีให้ปรับแต่งตามต้องการได้อย่างครบครัน ประสิทธิภาพในเกมก็ทำออกยอดเยี่ยมลื่นไหลไม่มีสะดุด ไม่มีจุดบกพร่อง ตัวเกมใช้สเปกคอมที่สูงมากในการปรับภาพในระดับสูงสุด การ์ดจอที่แรงในระดับ GTX 1060 สามารถปรับภาพต่ำเล่นเกมแบบ Full HD ทำเฟรมเรตในเกมได้ 60 FPS ขึ้นไปได้อย่างสบาย ในส่วน GTX 1050 Ti สามารถทำเฟรมเรตในเกมได้ 35 FPS ในส่วนระบบเสียงในเกมก็ทำได้ดี ทั้งเสียงเพลงเสียงพากย์ตัวละครที่ได้อารมณ์

เกมเพลย์จะเน้นการเล่าเรื่องที่สนุก ไขปริศนา สำรวจสิ่งของสถานที่ สื่อสารกับตัวละคร การตัดสินใจ เดินถามตอบตามสถานที่ต่างๆ โดยการเลือกคำตอบของผู้เล่นมีผลกับเนื้อเรื่องข้อมูล โดยเกมจะฉากจบหลายแบบที่ถูกส่งต่อมาจากสิ่งที่ผู้เล่นเลือกไว้ตั้งแต่แรก โดยทั้ง 3 คน ก็จะเจอเหตุการณ์ที่แตกต่างกันไป แต่ทุกอย่างจะเกี่ยวข้องกันหมด เพราะฉะนั้นทุกการกระทำจากทั้ง 3 คน มีผลกับเนื้อเรื่อง และฉากจบ

เกมได้มอบเนื้อเรื่องดราม่าอาชญากรรมได้อารมณ์ทั้ง อบอุ่น สนุก ตื่นเต้น ผจญภัย โศกเศร้า สะเทือนใจ ซึ้งจนต้องน้ำตาซึมเหมือนได้ดูซีรีส์ภาพยนตร์เรื่องหนึ่งเลย เกมเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบเกมแนวเนื้อเรื่อง และการตัดสินใจที่มีผลต่อตัวละคร เกมอยู่ในระดับคุ้มค่าคุ่มราคา แนะนำให้ลองหามาเล่นกัน สำหรับเกม Detroit: Become Human ราคาอยู่ที่ 809.99 บาท บน Steam

ข้อดี

 • ระบบเกมเพลย์ที่ยอดเยี่ยม
 • ประสิทธิภาพเกมที่ยอดเยี่ยม
 • ภาพกราฟฟิกของเกมยอดเยี่ยมสวยงาม
 • เนื้อเรื่อง และบรรยากาศในเกมที่ยอดเยี่ยม
 • ระบบเสียงเอฟเฟค ดนตรีประกอบ เสียงพากย์เกมที่ยอดเยี่ยม

ข้อด้อย

 • ไม่มี

Update: 2021-07-16 09:11:53

Interactive Action Adventure Single-player