meScript.com

รีวิวเกม Resident Evil Village

Posted by: Admin Created: 3 years ago | View: 5946

เกม Resident Evil Village เป็นวิดีโอเกมแนว Action, Survival, Horror ในโหมดรูปแบบ Single-player, Multiplayer พัฒนาโดย Capcom และจัดจำหน่ายโดย Capcom บนระบบ Microsoft Windows, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Series X/S วันวางจำหน่าย 7 พ.ค. 2021

Resident Evil Village

1. Story

เนื้อเรื่องของเกม Resident Evil Village สามปีหลังจากเหตุการณ์ Resident Evil 7 อีธาน วินเทอร์ส อาศัยอยู่กับมีอาภรรยาของเขา และได้ให้กำเนิดลูกสาวชื่อโรสแมรี่ ทั้งสามปลอดภัยทางเชื้อชีวภาพที่รับลองโดย BSAA และได้ย้ายบ้านเข้ามาอาศัยในยุโรปเพื่อลืมเรื่องราวที่ลุยเซียนา แต่แล้วความสุขก็อยู่ไม่นาน คริส เรดฟิลด์ พร้อมกับลูกทีมก็ปรากฏตัวขึ้นทำการสังหารมีอา และจับตัวโรสแมรี่ลูกสาวของพวกเขา อีธานพยามยามช่วยแต่โดยทุบทำให้สลบ และจับตัวไปด้วยกัน อีธานพื้นขึ้นมาจากเสียงเรียกโทรศัพท์พบว่าตัวเองอยู่กลางป่าในยามค่ำคืนเนื่องจากรถประสบอุบัติเหตุอีกทั้งโรส และคริสไม่ได้อยู่แล้ว อีธานเริ่มตามหาลูกสาวของเขา เขาได้พบว่าเขาอยู่ในหมู่บ้านลึกลับในยุโรป และในหมู่บ้านแห่งนี้เต็มไปด้วยกลุ่มมนุษย์หมาป่าที่เข้ามาทำร้ายเขา อีธานสามารถรอดชีวิตออกมาได้ และได้พบเบาะแสจากหญิงชรา เขาจึงต้องสำรวจหมู่บ้านเพื่อช่วยเหลือโรสแมรี่ หมู่บ้านนี้อยู่ภายใต้การปกครองของเจ้าปีศาจกลายพันธุ์ที่แตกต่างกันสี่คน แต่ละคนควบคุมกองกำลังของตัวเองจากฐานที่มั่นภายในหมู่บ้าน กลุ่มแรก Lady Alcina Dimitrescu แวมไพร์มีรูปร่างสูง และลูกสาวสามคน กลุ่มที่สอง Karl Heisenberg เป็นผู้นำกลุ่มสิ่งมีชีวิตคล้ายมนุษย์หมาป่า กลุ่มที่สาม Salvatore Moreau มนุษย์กลายพันธุ์อาศัยในทะเลสาบ และ Donna Beneviento ผู้ควบคุมตุ๊กตาหุ่นเชิด ทุกกลุ่มตอบสนองต่อแม่นางมิแรนดาที่มีรูปร่างคล้ายเทพผู้ปกครองหมู่บ้านซึ่งเป็นที่เคารพบูชาของชาวบ้าน

Resident Evil Village

2. Gameplay

รูปแบบการเล่นเกม Resident Evil Village จะเป็นการเล่นโหมด Single-player, Multiplayer แนว Action, Survival, Horror เกมสยองขวัญเอาชีวิตรอดในมุมมองบุคคลที่หนึ่ง ผู้เล่นควบคุม อีธาน วินเทอร์ส ตัวเอกจาก Resident Evil 7 ตัวเอกสามารถใช้อาวุธได้หลายชนิดเช่น มีด ปืนพก ปืนลูกซอง ในการต่อกรเจ้าปีศาจกลายพันธุ์ ผู้เล่นสามารถกดบล็อกกั้นการโจมตีเพื่อลดความเสียหายได้ และสามารถหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้าด้วยการลอบเร้นหรือวิ่งหนี ระบบการจัดการทรัพยากรยังคงคล้ายกับภาคเก่าๆ ผู้เล่นสามารถซื้อขายอาวุธ และไอเท็มจากพ่อค้าที่ชื่อว่า Duke ได้ และผู้เล่นยังสามารถล่าสัตว์บางชนิดในหมู่บ้าน และนำมาปรุงเป็นอาหารได้ การกินอาหารจะทำให้ผู้เล่นได้รับประโยชน์เช่น ลดความเสียหายที่ได้รับในขณะที่บล็อก Resident Evil RE: Verse จะรวมผู้เล่นหลายคนแบบออนไลน์ และ Mercenaries Mode จะกลับมาใน Village ด้วย เช่นเดียวกันจะเป็นโหมดเกมสไตล์อาร์เคดที่เต็มไปด้วยแอ็คชั่น

Resident Evil Village

3. Performance

Graphics and Sound เกม Resident Evil Village ใช้งานเอนจิ้นเกม RE Engine ในการพัฒนาตัวเกม ระบบภาพกราฟิกเกม ลายละเอียดภาพคุณภาพพื้นผิวทำออกมาได้ดีมากๆ สิ่งของและโมเดลต่างๆทำออกมาได้ดีมากๆ ลายละเอียดระบบตัวสี แสงและเงาในเกมทำออกมาได้ดีมากๆ และการลบรอยหยักทำออกมาได้ดีมากๆเช่นกัน ในส่วนระบบเสียง Resident Evil Village เสียงภายในเกมทำออกมาได้ดีมากๆ เสียงบรรยากาศของสภาพแวดล้อมรอบตัว เสียงพากย์ตัวละคร เสียงดนตรีเสียงประกอบต่างๆ บรรยากาศหลอนน่ากลัวจนขนหัวลุก เสียงปืน ไม่ว่าจะเป็นเสียงเอ็ฟเฟ็ค เสียงระเบิด ก็ทำออกมาได้ดีเช่นกัน

Resident Evil Village

4. System Requirements

ขั้นต่ำ
ต้องการหน่วยประมวลผลและระบบปฏิบัติการแบบ 64 บิต
ระบบปฏิบัติการ: Windows 10 (64 bit)
หน่วยประมวลผล: AMD Ryzen 3 1200 / Intel Core i5-7500
หน่วยความจำ: แรม 8 GB
กราฟิกส์: AMD Radeon RX 560 with 4GB VRAM / NVIDIA GeForce GTX 1050 Ti with 4GB VRAM
DirectX: เวอร์ชัน 12
หมายเหตุเพิ่มเติม: Estimated performance (when set to Prioritize Performance): 1080p/60fps. ・Framerate might drop in graphics-intensive scenes. ・AMD Radeon RX 6700 XT or NVIDIA GeForce RTX 2060 required to support ray tracing. System requirements subject to change during game development.

แนะนำ:
ต้องการหน่วยประมวลผลและระบบปฏิบัติการแบบ 64 บิต
ระบบปฏิบัติการ: Windows 10 (64 bit)
หน่วยประมวลผล: AMD Ryzen 5 3600 / Intel Core i7 8700
หน่วยความจำ: แรม 16 GB
กราฟิกส์: AMD Radeon RX 5700 / NVIDIA GeForce GTX 1070
DirectX: เวอร์ชัน 12
หมายเหตุเพิ่มเติม: Estimated performance: 1080p/60fps ・Framerate might drop in graphics-intensive scenes. ・AMD Radeon RX 6700 XT or NVIDIA GeForce RTX 2070 required to support ray tracing. System requirements subject to change during game development.

5. Verdict

Story : เกมมหากาพย์เนื้อเรื่อง
Gameplay : เกมยอดเยี่ยม
Game Time : เกมเล่นได้ไม่มีที่สิ้นสุด
Difficulity : เวลาในเกมยาว (16 - 25 ชั่วโมง)
Graphics : ภาพกราฟฟิกเกมทำได้สวยงามมาก
Audio : ระบบเสียงเกมน่าทึ่ง
Requirements: เกมใช้สเปคคอมพิวเตอร์ที่เร็ว
Overall : 9/10 เกม Resident Evil Village ถือเป็นเกมที่ ดีเยี่ยม ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเกมสยองขวัญเอาชีวิตรอด

Updated: 2 years ago
Write a comment
The name field is required must be between 1-50 characters long.
The email field is required.
The Comment field is required.