meScript.com

รีวิวเกม Tell Me Why บอกฉันทีว่าเรื่องจริงเป็นเช่นใดกัน

Posted by: Admin Created: 3 years ago | View: 2454

ชื่อเกม: Tell Me Why
ผู้พัฒนา: DONTNOD Entertainment
ผู้จำหน่าย: Xbox Game Studios
เกมแนว: Adventure
รูปแบบ: Single-player
เอนจิ้นเกม: Unreal Engine 4
ระบบ: Microsoft Windows, Xbox One
วันวางจำหน่าย: 27 ส.ค. 2020
การจัดระดับความเหมาะสม: PEGI 16, ESRB Mature

Tell Me Why

เนื้อเรื่องเกม Tell Me Why

เรื่องย่อของเกม Tell Me Why เป็นเรื่องราวของฝาแฝดบ้านโรแนน อลิสัน (Alyson) และไทเลอร์ (Tyler) เกมเปิดฉากด้วยการย้อนอดีตในวัยเด็กซึ่งให้เห็นไทเลอร์ที่กำลังให้คำสารภาพต่อการฆาตกรรมแม่ของเขา แมรี่-แอน (Mary-Ann) จากการป้องกันตัวเองเมื่อตอนเป็นเด็กในปี 2548 สิบปีต่อมาไทเลอร์ที่โตเป็นผู้ใหญ่ออกจากศูนย์กักกันเด็กและเยาวชน ซึ่งเขาถูกตัดสินจำคุกและกลับมาพบกับอลิสัน ซึ่งเธอได้รับการอุปถัมภ์โดย เอ็ดดี้ (Eddy) เจ้าหน้าที่สืบสวนเหตุการณ์ในตอนนั้น ด้วยความตั้งใจที่จะใช้ชีวิตต่อไป ฝาแฝดทั้งสองจึงกลับไปที่ เดลอส ครอสซิง (Delos Crossing) เพื่อขายบ้านในวัยเด็กของพวกเขา ฝาแฝดทั้งสองระลึกถึงความทรงจำในวัยเด็กของพวกเขาขณะสำรวจบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหนังสือแห่งก็อบลินนิทานเกี่ยวกับเจ้าหญิงและสหายก๊อบลินที่แม่ของพวกเขาเล่าไว้ เหตุการณ์นั้นคลุมเครือและเลือนรางมืดมน ทั้งสองจึงต้องขุดคุ้ยความทรงจำทั้งหมดที่มีเพื่อสืบหาเรื่องราวที่แท้จริง

Tell Me Why

เกมเพลย์ Tell Me Why

รูปแบบระบบเกมเพลย์เบื้องต้นของเกม Tell Me Why จะเป็นเกมแนวผจญภัย (Adventure) รูปแบบผู้เล่นคนเดียว (Single-player) ผู้เล่นจะได้ดำเนินเนื้อเรื่องสวมบทบาทควบคุมตัวละคร ไทเลอร์ และ อลิสัน จากมุมมองบุคคลที่สาม (Third-person) ตลอดทั้งเกมผู้เล่นสามารถควบคุมตัวละครได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็นการเดิน วิ่ง สำรวจสิ่งของ เข้าไปผจญภัยยังเมืองเดลอส ครอสซิง ซึ่งเป็นบ้านเกิดของพวกเขาในรัฐอะแลสกาของสหรัฐฯ และมีปฏิสัมพันธ์กับผู้อยู่อาศัยในท้องถิ่น ฝาแฝดทั้งสองมีสายสัมพันธ์เหนือธรรมชาติที่ช่วยให้พวกเขาสามารถสื่อสารทางโทรจิตระหว่างกัน และสัมผัสประสบการณ์ภาพเหตุการณ์ในอดีต กลไกการเล่นเกมหลักของ Tell Me Why เกี่ยวข้องกับผู้เล่นที่ชี้นำฝาแฝด กับความทรงจำสิ่งที่เกิดขึ้นในสถานการณ์ทั้งสามตอนและรวมเนื้อเรื่อง โดยแต่ละคนมีการตีความที่แตกต่างกันกับสิ่งที่เกิดอะไรขึ้น ผู้เล่นจะตัดสินใจเลือกโดยพิจารณาจากเหตุการณ์ในอดีตที่ต้องการให้ตัวละครเชื่อ ซึ่งจะส่งผลต่อผลลัพธ์ของการเล่าเรื่องของเกม ปริศนา (Puzzle) ส่วนใหญ่ของเกมนี้ได้มาจากการถอดรหัสคำอุปมาที่รวบรวมไว้ในหนังสือนิทาน ซึ่งเจาะลึกชีวิตในเทพนิยายที่แมรี-แอนจินตนาการไว้สำหรับตัวเธอเองและการต่อสู้ดิ้นรนเพื่อจัดการกับความเป็นจริงของเธอ

Tell Me Why

ประสิทธิภาพเกม Tell Me Why

เกม Tell Me Why ในเกมใช้เอนจิ้น Unreal Engine 4 เอนจิ้นเกมประสิทธิภาพสูงและเป็นที่นิยมในพัฒนาเกม ด้านประสิทธิภาพอย่างกราฟิกภายในเกมทำได้ดีไม่ว่าจะเป็น โมเดลตัวละคร, พื้นผิว, สิ่งของ, เอฟเฟค, แสง, เงา ฉากที่มีละเอียดสวยงามทำออกมาอย่างดี การตั้งค่าภาพกราฟิกภายในเกมสามารถปรับแต่งรายละเอียดเช่น Anti-Aliasing, Post Process Quality, Effect Quality, Texture Quality, Shadow Quality ที่มีให้ปรับแต่งตามต้องการได้อย่างครบครัน ประสิทธิภาพในเกมก็ทำออกยอดเยี่ยมลื่นไหลไม่มีสะดุด หรือจุดบกพร่อง ระบบเสียงของเกมก็ทำได้ดีไม่ว่าจะเป็น เสียงพากย์ของตัวละคร เสียงเพลงประกอบ เสียงสภาพแวดล้อม ในเกมทำได้ดีมาก เพิ่มบรรยากาศให้น่าติดตาม

เกม Tell Me Why ได้นำเสนอเกมผจญภัยที่มีเนื้อเรื่องดราม่า สืบสวนไขปริศนาลึกลับระทึกขวัญแฟนตาซีเหนือธรรมชาติ ดำเนินเรื่องในรัฐอะแลสกาที่มีบรรยากาศวิวทิวทัศน์ภูเขาหิมะ ทะเลสาบสวยงาม สำหรับเกมเมอร์ที่ชอบเกมเน้นการเล่าเรื่องการตัดสินใจสำคัญ และไม่ขาดช่วงไปกับการเนื้อเรื่องที่ดำเนินอย่างต่อเนื่อง นี่คือความหรรษาสมบูรณ์พร้อมทุกอย่างที่คุณไม่ควรพลาด แนะนำให้ลองหามาเล่นกัน สำหรับเกม Tell Me Why ราคาอยู่ที่ 289.00 บาท บนระบบ Steam

Tell Me Why

ความต้องการของระบบ Windows

ขั้นต่ำ:

 • ระบบปฏิบัติการ: Windows 7 64-bit version 1903 or higher
 • หน่วยประมวลผล: Intel core i3 4130 (3.4 Ghz 2C / 4T) AMD FX 4300 (3.8 Ghz 4C / 4T)
 • หน่วยความจำ: แรม 4 GB
 • กราฟิกส์: Nvidia GTX 750Ti or Nvidia GTX 1050 or AMD Radeon R7 260X or AMD Radeon RX 560
 • DirectX: เวอร์ชัน 11
 • หน่วยบันทึกข้อมูล: พื้นที่ว่างที่พร้อมใช้งาน 25 GB

แนะนำ:

 • ระบบปฏิบัติการ: Windows 7 64-bit version 1903 or higher
 • หน่วยประมวลผล: Intel i5 4570 (3.2 GHz) or AMD Ryzen 3 1300X (3.5 GHz)
 • หน่วยความจำ: แรม 8 GB
 • กราฟิกส์: Nvidia GeForce GTX 970 or Nvidia GeForce GTX 1060 or AMD Radeon R9 290X or AMD Radeon RX 480
 • DirectX: เวอร์ชัน 12
 • หน่วยบันทึกข้อมูล: พื้นที่ว่างที่พร้อมใช้งาน 25 GB
Updated: 2 years ago
Write a comment
The name field is required must be between 1-50 characters long.
The email field is required.
The Comment field is required.