meScript.com

รีวิวเกม The Dark Pictures Anthology: House of Ashes

Posted by: Admin Created: 2 years ago | View: 2712

ชื่อเกม: The Dark Pictures Anthology: House of Ashes
ผู้พัฒนา: Supermassive Games
ผู้จำหน่าย: Bandai Namco Entertainment
แฟรนไชส์: The Dark Pictures Anthology
เกมแนว: Adventure, Survival, Horror
รูปแบบ: Single-player, Multiplayer, Online, Co-op
เอนจิ้นเกม: Unreal Engine 4
ระบบ: Microsoft Windows, PlayStation 4/5, Xbox One, Xbox Series X/S
วันวางจำหน่าย: 22 ต.ค. 2021
การจัดระดับความเหมาะสม: PEGI 18, ESRB Mature

The Dark Pictures Anthology: House of Ashes

เนื้อเรื่องเกม The Dark Pictures Anthology: House of Ashes

เรื่องย่อของเกม The Dark Pictures Anthology: House of Ashes ในจักรวรรดิแอกแคดโบราณในปี 2231 ก่อนคริสตกาล ชาวอัคคาเดียนอยู่กับความอดอยากโรคระบาด และกับการทำสงครามกับชาวกูเตียน ราชาอัคคาเดียนตกอยู่ในความบ้าคลั่ง เข้าลี้ภัยในวิหารอันยิ่งใหญ่ของเขา และประหารนักโทษกูเตียนเป็นการสังเวยโลหิต ขณะที่กูเตียนโจมตีวิหาร สุริยุปราคาก็เกิดขึ้นและสิ่งมีชีวิตที่ไม่รู้จักก็ปรากฏตัวขึ้นเพื่อสังหารทั้งกองทัพอัคคาเดียนและกูเตียน ผู้รอดชีวิตสองคน นายพลชาวอัคคาเดียน บาลาทู (Balathu) และ คุรุม (Kurum) ทหารกู่เทียนหนีเข้าไปในสุสานใต้ดินของวิหารเพื่อหนีจากสิ่งมีชีวิต อย่างไรก็ตามพวกเขาถูกฆ่าตาย ในปี พ.ศ. 2546 พันเอก เอริค คิง (Eric King) เดินทางถึงอิรัก เขาบรรยายสรุปทีมที่นำโดยนาวิกโยธินสหรัฐฯ เจสัน โคลเช็ค (Jason Kolcheck) และจ่านิค เคย์ (Nick Kay) ว่าพวกเขาจะบุกค้นคลังเก็บของที่ตรวจพบโดยดาวเทียมที่อาจถืออาวุธทำลายล้างสูง ทีมนี้ยังรวมถึง ราเชล คิง (Rachel King) เจ้าหน้าที่ซีไอเอ ในขณะเดียวกันทหารอิรัก สลิม โอธมาน (Salim Othman) พยายามส่งของขวัญให้ลูกชายของเขา แต่ถูกผู้บังคับบัญชาบังคับให้สกัดกั้นทีมของเอริค ทีมของซาลิมซุ่มโจมตีนาวิกโยธินสหรัฐฯ แต่การต่อสู้ทำให้เกิดถ้ำที่ทำให้ทุกคนตกอยู่ในวิหารอัคคาเดียนโบราณซึ่งฝังอยู่ใต้ดิน ภายในวิหารทั้งสองฝ่ายถูกโจมตีโดยสิ่งมีชีวิตขนาดยักษ์ที่มีลักษณะคล้ายค้างคาวซึ่งเรียกกันว่าแวมไพร์

The Dark Pictures Anthology: House of Ashes

เกมเพลย์ The Dark Pictures Anthology: House of Ashes

รูปแบบระบบเกมเพลย์เบื้องต้นของเกม The Dark Pictures Anthology: House of Ashes จะเป็นเกมผสมผสานองค์ประกอบ ผจญภัย สยองขวัญ เอาชีวิตรอด Interactive drama,Quick time events (Adventure, Survival, Horror) รูปแบบผู้เล่นคนเดียวและผู้เล่นหลายคน (Single-player, Multiplayer, Online, Co-op) ผู้เล่นจะได้ดำเนินเนื้อเรื่องสวมบทบาทควบคุมตัวละคร 5 ตัว ได้แก่ ราเชล คิง เจ้าหน้าที่ซีไอเอ, สามีของเธอ พันโทเอริค คิง กองทัพอากาศสหรัฐฯ, นาวิกโยธินสหรัฐฯ เจสัน โคลเชค, จ่า นิค เคย์ และกองทัพอิรัก ร้อยโทสลิม โอธมาน จากมุมมองบุคคลที่สาม (Third-person) ตลอดทั้งเกมผู้เล่นสามารถควบคุมตัวละครได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็นการเดิน การสํารวจ เข้าไปผจญภัยในวิหารโบราณที่ฝังในใต้ดินเอาชีวิตรอดจากสิ่งมีชีวิตลึกลับ ผู้เล่นทำการตัดสินใจเลือกบทสนทนาที่แตกต่างกันซึ่งอาจมีผลในระยะยาวที่จะมีอิทธิพลต่อการแนวทางการเล่าเรื่อง ความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครเอกที่ตัวละครรับรู้ซึ่งกันและกัน เกมสามารถเล่นได้หลายครั้งเนื่องจากมีตอนจบหลายรูปแบบและหลายสถานการณ์ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของผู้เล่น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับตัวเลือกของผู้เล่นตัวละครทั้งหมดอาจจะตายหรือไม่ตายในตอนท้ายของเรื่องก็ได้ ตัวละครทั้งห้าสามารถอยู่รอดหรือตายได้ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของผู้เล่นจึงส่งผลให้เกมมีตอนจบที่หลากหลาย ระบบผู้เล่นหลายคนรองรับ เล่นแบบร่วมมือกันออนไลน์ เล่นแบบร่วมมือกันแบบใช้หน้าจอร่วมกัน/แบ่งหน้าจอ

The Dark Pictures Anthology: House of Ashes

ประสิทธิภาพเกม The Dark Pictures Anthology: House of Ashes

เกม The Dark Pictures Anthology: House of Ashes ในเกมใช้เอนจิ้น Unreal Engine 4 เอนจิ้นเกมประสิทธิภาพสูงและเป็นที่นิยมในพัฒนาเกม ด้านประสิทธิภาพอย่างกราฟิกภายในเกมทำได้ดีมากไม่ว่าจะเป็น โมเดลตัวละคร, พื้นผิว, สิ่งของ, เอฟเฟค, แสง, เงา ฉากที่มีละเอียดสวยงามทำออกมาอย่างดีมาก การตั้งค่าภาพกราฟิกภายในเกมสามารถปรับแต่งรายละเอียดได้เช่น AA Quality, SSAO, Texture Quality, Shadows, Depth of Field ที่มีให้ปรับแต่งตามต้องการ ประสิทธิภาพในเกมก็ทำออกยอดเยี่ยมลื่นไหลไม่มีสะดุดหรือจุดบกพร่อง ระบบเสียงของเกมก็ทำได้ดีมากไม่ว่าจะเป็น เสียงพากย์ของตัวละคร เสียงเพลงประกอบ เสียงสภาพแวดล้อม ในเกมทำได้ดีมาก

เกม The Dark Pictures Anthology: House of Ashes ได้นำเสนอเกมสยองขวัญที่มีเนื้อเรื่องเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตสิ่งมีชีวิตลึกลับไล่ล่าดำเนินเรื่องในดินแดนวิหารโบราณใต้ดินบรรยากาศยามค่ำคืนสยองขวัญน่าขนลุกเอาชีวิตรอดจากการตามล่าตื่นเต้นน่ากลัว สำหรับเกมเมอร์ที่ชอบเกม ผจญภัย สยองขวัญเอาชีวิตรอด และไม่ขาดช่วงไปกับการเนื้อเรื่องที่ดำเนินอย่างต่อเนื่อง นี่คือความหรรษาสมบูรณ์พร้อมทุกอย่างที่คุณไม่ควรพลาด แนะนำให้ลองหามาเล่นกัน สำหรับเกม The Dark Pictures Anthology: House of Ashes ราคาอยู่ที่ 699.00 บาท บนระบบ Steam

The Dark Pictures Anthology: House of Ashes

ความต้องการของระบบ Windows

ขั้นต่ำ:

 • ต้องการหน่วยประมวลผลและระบบปฏิบัติการแบบ 64 บิต
 • ระบบปฏิบัติการ: Windows 10
 • หน่วยประมวลผล: Intel Core i5-4690K or AMD FX-8350
 • หน่วยความจำ: แรม 8 GB
 • กราฟิกส์: Nvidia GeForce GTX 960, 4 GB or AMD Radeon R9 380, 4 GB
 • DirectX: เวอร์ชัน 11
 • หน่วยบันทึกข้อมูล: พื้นที่ว่างที่พร้อมใช้งาน 65 GB

แนะนำ:

 • ต้องการหน่วยประมวลผลและระบบปฏิบัติการแบบ 64 บิต
 • ระบบปฏิบัติการ: Windows 10
 • หน่วยประมวลผล: Intel Core i5-8400 or AMD Ryzen 5 1600
 • หน่วยความจำ: แรม 12 GB
 • กราฟิกส์: Nvidia GeForce 2060 6 GB or AMD Radeon RX Vega 56, 8 GB
 • DirectX: เวอร์ชัน 11
 • หน่วยบันทึกข้อมูล: พื้นที่ว่างที่พร้อมใช้งาน 65 GB
Updated: 2 years ago
Write a comment
The name field is required must be between 1-50 characters long.
The email field is required.
The Comment field is required.