meScript.com

รีวิวเกม Call of Duty จุดกําเนิดคอลล์ออฟดิวตี้

Posted by: Admin Created: 15 years ago | View: 2793

ชื่อเกม: Call of Duty
ผู้พัฒนา: Infinity Ward
ผู้จำหน่าย: Activision
แฟรนไชส์: Call of Duty
เกมแนว: Shooter, Action
รูปแบบ: Single-player, Multiplayer, Online, PvP
เอนจิ้นเกม: id Tech 3
ระบบ: Microsoft Windows, PlayStation 3, Xbox 360, Mac OS X, N-Gage
วันวางจำหน่าย: 29 ต.ค. 2003

Call of Duty

เนื้อเรื่องเกม Call of Duty

เรื่องราวของเกม Call of Duty ให้ความสมจริง และความเข้มข้นราวกับภาพยนตร์ของสนามรบที่ยิ่งใหญ่ในสงครามโลกครั้งที่สองอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ผ่านสายตาของทหารประชาชน และวีรบุรุษไร้นามจากพันธมิตรของประเทศต่างๆ ที่มีส่วนช่วยกำหนดแนวทางของประวัติศาสตร์สมัยใหม่ ไม่มีทหารคนใด หรือชาติใดชนะสงครามได้ด้วยตัวคนเดียว Call of Duty สร้างสงครามจากหลายมุมมองผ่านสายตาของทหารสหรัฐอเมริกา อังกฤษ และรัสเซีย รบผ่าน 24 ภารกิจที่ครอบคลุม 4 ยุทธการที่เชื่อมโยงกันตามประวัติศาสตร์ วัตถุประสงค์ของภารกิจที่มีตั้งแต่การลอบวางระเบิด การโจมตี ไปจนถึงการลอบเร้น การต่อสู้ด้วยยานพาหนะ และการช่วยเหลือ อาวุธ, สถานที่, ยานพาหนะ และเสียงจริงของสงครามช่วยสร้างความสมจริง นำคุณสู่ประสบการณ์สงครามโลกครั้งที่สองที่เข้มข้นที่สุด เกมเริ่มต้นด้วยการเล่าเนื้อเรื่องเกมผ่านตัวละครพลทหาร มาร์ติน (Martin) สมาชิกใหม่ในกรมทหารราบร่มชูชีพที่ 506 เสร็จสิ้นการฝึกขั้นพื้นฐานที่แคมป์ทอคโคอา (Toccoa) ในจอร์เจีย (Georgia) สหรัฐอเมริกา (United States) เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 1942 หลังจากนั้น วันที่ 5 มิถุนายน 1944 มาร์ติน ถูกส่งให้ทำภารกิจเดี่ยวที่ t. Mere Eglise ในฝรั่งเศส (France) โดยการโดดล่มไปติดตั้งวิทยุสื่อสาร เพื่อสร้างจุดโซนพลร่ม

Call of Duty: United Offensive สวมบททหารของสหรัฐอเมริกา, อังกฤษ และรัสเซียในสนามรบที่เป็นจุดสุดยอดของสงครามโลกครั้งที่สองซึ่งได้แก่ การรบที่ Bulge, การโจมตี Sicily, และการรบที่ Kursk

Call of Duty

เกมเพลย์ Call of Duty

รูปแบบระบบการเล่นเกม Call of Duty จะเป็นเกมแนวยิง (Shooter, Action) รูปแบบผู้เล่นคนเดียว และรูปแบบผู้เล่นหลาคน (Single-player, Multiplayer) ผู้เล่นจะได้ดำเนินเนื้อเรื่องควบคุมตัวละครพลทหารของสามประเทศ ได้แก่ อเมริกา (Private Martin) อังกฤษ (Private Evans) และ โซเวียด (Private Alexei Ivanovich Voronin) จากมุมมองบุคคลที่หนึ่ง (First-person) ตลอดทั้งเกมผู้เล่นสามารถควบคุมตัวละครได้อย่างอิสระไม่ว่าจะเป็นการเดิน วิ่ง หมอบคลาน ใช้อาวุธปืนสงครามโลกครั้งที่สองในการต่อสู้ แต่ละภารกิจมีชุดของวัตถุประสงค์ที่ทำเครื่องหมายไว้บนเข็มทิศ ผู้เล่นจะต้องบรรลุวัตถุประสงค์ทั้งหมดเพื่อไปยังภารกิจต่อไป ผู้เล่นสามารถบันทึก และโหลดได้ตลอดเวลา ผู้เล่นมีช่องใส่อาวุธหลักสองช่อง ช่องปืนพกหนึ่งช่อง และสามารถเก็บระเบิดได้ สามารถแลกเปลี่ยนอาวุธกับอาวุธที่พบในสนามรบที่ทิ้งโดยทหารที่เสียชีวิต เกมใช้ระบบคะแนนสุขภาพ โดยมีจำนวนสุขภาพที่จำกัดซึ่งจะพบได้จากแถบสุขภาพ และ Medkits ใช้เพื่อฟื้นฟูสุขภาพเมื่อผู้เล่นได้รับบาดเจ็บ

Call of Duty

ประสิทธิภาพเกม Call of Duty

เกม Call of Duty ในภาคนี้ถูกพัฒนาบนเอนจิ้นเกมคุณภาพอย่างid Tech 3 เอนจิ้นเกมซอฟต์แวร์เป็นตัวขับเคลื่อนหลัก ด้านประสิทธิภาพอย่างกราฟิกภายในเกมทำได้ยอดเยี่ยม การตั้งค่าภาพกราฟิกภายในเกมสามารถปรับแต่ละเอียดเช่น คุณภาพของพื้นผิว, การลบรอยหยักของภาพ ที่มีให้ปรับแต่งตามต้องการได้อย่างครบครัน ประสิทธิภาพในเกมก็ทำออกมาได้ดี ในส่วนระบบเสียงในเกมคุณภาพสูง ที่ถูกทำออกมาได้อย่างดี ทั้งเสียงพากย์ตัวละคร เสียงเอฟเฟค ดนตรีประกอบ เสียงปืนเสียงระเบิด

โดยรวมเป็นเกม Call of Duty เป็นเกมแนวยิงแอคชั่นสุดมันให้ความสมจริง และความเข้มข้นราวกับภาพยนตร์ของสนามรบที่ยิ่งใหญ่ในสงครามโลกครั้งที่สอง สำหรับเกมเมอร์ที่ชอบเกมมยิง และไม่ขาดช่วงไปกับการเนื้อเรื่องที่ดำเนินอย่างต่อเนื่อง นี่คือความหรรษาสมบูรณ์พร้อมทุกอย่างที่คุณไม่ควรพลาด เกมอยู่ในระดับคุ้มค่าคุ่มราคา แนะนำให้ลองหามาเล่นกัน สำหรับเกม Call of Duty ราคาอยู่ที่ 357.00 บาท บนระบบ Steam

จุดเด่น

 • เนื้อเรื่องน่าสนใจน่าติดตาม
 • บรรยากาศสภาพแวดล้อมเกมในโลกสงครามโลกครั้งที่สอง
 • ระบบเกมเพลย์สนุก
 • ระบบเสียงในเกมทำได้ดี
 • ประสิทธิภาพเกมทำได้ดี

จุดด้อย

 • อาจพบบั๊กข้อบกพร่องในเกม

Call of Duty

ความต้องการของระบบเกม Call of Duty

ขั้นต่ำ:

 • Microsoft Windows 98/ME/2000/XP
 • โปรเซสเซอร์ Pentium III 600MHz, Athlon 600MHz, Pentium III 700MHz หรือ Athlon 700MHz
 • 128MB RAM
 • การ์ดวิดีโอที่มีความสามารถ T&L ฮาร์ดแวร์ 32MB ที่รองรับ DirectX 9.0b
 • พื้นที่ว่างในฮาร์ดดิสก์ที่ไม่มีการบีบอัด 1.4GB
 • การ์เสียง 16-bit ที่รองรับ DirectX 9.0b
 • สนับสนุนการเล่นผ่านอินเตอร์เน็ต (TCP/IP) และ LAN (TCP/IP)
 • การเล่นผ่านอินเตอร์เน็ตต้องการโมเด็ม 56kbps
Updated: 2 years ago
Write a comment
The name field is required must be between 1-50 characters long.
The email field is required.
The Comment field is required.