meScript.com

รีวิวเกม The Evil Within

Posted by: Admin Created: 9 years ago | View: 3743

เกม The Evil Within เป็นวิดีโอเกมแนวประเภท Action, Adventure, Survival, Horror ในโหมดรูปแบบ Single-player พัฒนาโดย Tango Gameworks และจัดจำหน่ายโดย Bethesda Softworks บนระบบ Microsoft Windows, PlayStation 3, PlayStation 4, Xbox 360, Xbox One วันวางจำหน่าย 14 ต.ค. 2014

The Evil Within

1. Story

เนื้อเรื่องของเกม The Evil Within ได้เกิดเหตุฆาตกรรมหมู่ที่ Beacon Mental Hospital ตัวเอก Sebastian Castellanos ตำรวจเมือง Krimson คู่หูของเขา Joseph Oda และ Juli Kidman พวกเขาได้เดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ ขณะที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดเหตุการณ์ประหลาดได้เกิดขึ้น เซบาสเตียนถูกทำให้สลบเมื่อตื่นขึ้น เขาพบว่าตัวเองถูกแขวนไว้ และต้องหนีเอาชีวิตรอดจากชายมหึมาที่ถือเลื่อยไฟฟ้า เซบาสเตียนรอดออกมาจากโรงพยาบาลได้ เมื่อรวมตัวกับเพื่อนร่วมงานของเขาพวกเขาพยายามที่จะหลบหนีด้วยรถพยาบาล แต่แล้วเมืองได้เกิดถล่มเมืองคริมสันถูกทำลายโดยแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ และทำให้รถพวกเขาพังในที่สุด เซบาสเตียนพื้นมาอีกที่ เขาเดินเตร่ไปตามป่ามืด และอาคารร้างที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตลี้ลับ

The Evil Within

2. Gameplay

รูปแบบการเล่นเกม The Evil Within จะเป็นการเล่นในโหมดรูปแบบ Single-player แนวประเภท Action, Adventure, Survival, Horror เป็นเกมแอ็คชันสยองขวัญเอาชีวิตรอด ผู้เล่นจะได้ควบคุม เซบาสเตียน ในมุมมองบุคคลที่สาม ที่ติดอยู่ในโรงพยาบาลเป็นโลกที่ไม่เป็นจริง และท่องไปยังโลกดินแดนที่น่ากลัวที่มีพวกผีปีศาจเป็นศัตรู และกับดักต่างๆ ผู้เล่นจำเป็นต้องใช้ประโยชน์จากสภาพแวดล้อมในการลอบเร้น โยนสิ่งของ หลีกเลี่ยงการปะทะซึ่งๆหน้าใช้ไม้ขีดไฟช่วยจุดไฟเผาศพไม่ให้ศัตรูเกิดซ้ำ และหาสิ่งต่างๆที่อาจพบเพื่อเอาชีวิตรอด เจลเขียวที่จะช่วยอัพเกรดความสามารถการพิ่มทักษะของตัวละครเช่น เพิ่มพลังชีวิต ความอดทนในการวิ่ง การโจมตีระยะประชิด การใช้เข็มยาให้มีประสิทธิภาพ ประสิทธิภาพอาวุธปืน ตัวเอกจะนอกจากจะมีมีดให้ใช้ในการป้องกันตัวแล้วยังมีปืนพกลูกโม่ ปืนลูกซอง ปืนไรเฟิล และหน้าไม้ ผู้เล่นมีเซฟเฮาส์ที่เรียกว่าเซฟเฮเว่น ซึ่งสามารถเข้าถึงได้ในระหว่างเหตุการณ์โดยการหากระจกเซฟเฮาส์ และสามารถเซฟเกมได้ในกระดาษบันทึกในโรงพยาบาล

The Evil Within

3. Performance

Graphics and Sound เกม The Evil Within ใช้งานเอนจิ้นเกม id Tech 5 ในการพัฒนาตัวเกม ระบบภาพกราฟิกเกม ลายละเอียดภาพคุณภาพพื้นผิวทำออกมาได้ดีมากๆ สิ่งของและโมเดลต่างๆทำออกมาได้ดีมากๆ ลายละเอียดระบบตัวสี แสงและเงาในเกมทำออกมาได้ดีมากๆ และการลบรอยหยักทำออกมาได้ดีมากๆเช่นกัน ในส่วนระบเสียง The Evil Within เสียงภายในเกมทำออกมาได้ดีมากๆ เสียงบรรยากาศของสภาพแวดล้อมรอบตัว เสียงพากย์ตัวละคร เสียงดนตรีเสียงประกอบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเสียงเอ็ฟเฟ็ค ก็ทำออกมาได้ดีเช่นกัน

The Evil Within

4. System Requirements

ขั้นต่ำ
ระบบปฏิบัติการ: 64-bit Windows 7 SP1/Windows 8.1
หน่วยประมวลผล: i7 or an equivalent with four plus core processor
หน่วยความจำ: แรม 4 GB
กราฟิกส์: GTX 460 or equivalent 1 GB VRAM card
DirectX: เวอร์ชัน 11
หน่วยบันทึกข้อมูล: พื้นที่ว่างที่พร้อมใช้งาน 50 GB
หมายเหตุเพิ่มเติม: It’s worth noting that the 50 GB of space required is for the PC install. When the installation is complete, the game will take up ~41 GB of HDD space

แนะนำ:
ระบบปฏิบัติการ: 64-bit Windows 7 SP1/Windows 8.1
หน่วยประมวลผล: i7 with four plus cores
หน่วยความจำ: แรม 4 GB
กราฟิกส์: GeForce GTX 670 or equivalent with 4GBs of VRAM
DirectX: เวอร์ชัน 11
หน่วยบันทึกข้อมูล: พื้นที่ว่างที่พร้อมใช้งาน 50 GB หมายเหตุเพิ่มเติม: It’s worth noting that the 50 GB of space required is for the PC install. When the installation is complete, the game will take up ~41 GB of HDD space

5. Verdict

ข้อดี
- เนื่อเรื่องน่าติดตาม
- บรรยากาศสยองกดดัน
- ระบบการเล่นที่สนุก
- กราฟฟิกสวยงาม
- ระบบเสียงทำได้ดี

ข้อเสีย
- ระบบเกมมีบัค
- ระบบ AI ของศัตรูที่บางทีก็ดูฉลาดน้อยไป
- เกมใช้สเปกเครื่องเกินความจำเป็น

Overall : 7.70/10 เกม The Evil Within ถือเป็นเกมที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเกมแอ็คชันสยองขวัญเอาชีวิตรอด

Updated: 2 years ago
Write a comment
The name field is required must be between 1-50 characters long.
The email field is required.
The Comment field is required.