meScript.com

รีวิวเกม Call of Duty 4: Modern Warfare สงครามยุคใหม่

Posted by: Admin Created: 15 years ago | View: 3651

ชื่อเกม: Call of Duty 4: Modern Warfare
ผู้พัฒนา: Infinity Ward
ผู้จำหน่าย: Activision
แฟรนไชส์: Call of Duty
เกมแนว: Shooter, Action
รูปแบบ: Single-player, Multiplayer, Online, PvP
เอนจิ้นเกม: IW 3.0
ระบบ: Microsoft Windows, PlayStation 3, Xbox 360
วันวางจำหน่าย: 25 ต.ค. 2005
การจัดระดับความเหมาะสมสำหรับ: Mature

Call of Duty 4: Modern Warfare

เนื้อเรื่องเกม Call of Duty 4: Modern Warfare

เรื่องย่อของเกม Call of Duty: Modern Warfare Remastered ในปี 2011 เกิดสงครามกลางเมืองขึ้นในรัสเซียระหว่างรัฐบาล และกลุ่มชาตินิยมคลั่งชาติ การรัฐประหารขึ้นทำให้ทั่วโลกเกิดความวุ่นวายไปทั่ว ในขณะเดียวกัน กลุ่มแบ่งแยกดินแดนที่นำโดย Khaled Al-Asad ซึ่งมีความคิดเห็นต่อต้านตะวันตก เข้ายึดอำนาจในประเทศที่ไม่มีชื่อในตะวันออกกลางผ่านการรัฐประหาร ในขณะเดียวกันสิบเอก John "Soap" MacTavish แห่งกองทัพอากาศพิเศษอังกฤษคนใหม่ ได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วมทีม SAS (Special Air Service) ของ John Price หรือที่เรารู้จักกันดีในนามของ Captian Price ซึ่งดำเนินการปฏิบัติการฝึกซ้อมรบ และภารกิจแรกของเขาในการแทรกซึมเรือบรรทุกสินค้าในช่องแคบแบริ่ง

Call of Duty 4: Modern Warfare

เกมเพลย์ Call of Duty 4: Modern Warfare

เกมเพลย์เบื้องต้น รูปแบบระบบการเล่นเกม Call of Duty: Modern Warfare Remastered จะเป็นเกมแนวยิง (Shooter, Action) รูปแบบผู้เล่นคนเดียว และรูปแบบผู้เล่นหลาคน (Single-player, Multiplayer) ผู้เล่นจะได้ดำเนินเนื้อเรื่องสวมบทบาทควบคุมตัวละคร ทหารหน่วยรบปฏิบัติการพิเศษ จากมุมมองบุคคลที่หนึ่ง (First-person) ตลอดทั้งเกมผู้เล่นสามารถควบคุมตัวละครได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็นการเดิน วิ่ง หมอบ คลาน นอนคว่ำ ใช้อาวุธปืนสงครามต่างๆเช่น M9, M1911, Desert Eagle, MP5, Skorpion, Mini-Uzi, AK-74u, P90, M16A4, M4 Carbine, AK-47, G36C, M14 เป็นต้น ต่อสู้กับเหล่ากลุ่มศัตรูไม่ว่าจะเป็นทหาร, ผู้ก่อการร้าย ผู้เล่นสามารถพกพาอาวุปืนได้สองกระปอก และสามารถเก็บกระสุน เก็บระเบิด สลับเปลี่ยนอาวุธที่ตกอยู่ในสนามรบแทนที่กันได้ ระบบสุขภาพพลังเลือดในเกม หากผู้เล่นได้รับความเสียหายรุนแรง หน้าจอจะเปลี่ยนเป็นสีแดง และเสียงการเต้นของหัวใจของตัวละครจะเพิ่มขึ้น สิ่งนี้บ่งชี้ว่าสุขภาพพลังเลือดของผู้เล่นอยู่ในระดับต่ำ ผู้เล่นจะต้องหาที่กำบัง หรือทางหนีไปฟื้นฟูพลังเลือดก่อนที่จะกลับเข้ามาสู่การต่อสู้อีกครั้ง มิฉะนั้นตัวละครผู้เล่นจะตาย และเริ่มต้นใหม่ สุขภาพพลังเลือดจะได้รับการฟื้นฟูผ่านการชาร์จอัตโนมัติเมื่อผู้เล่นไม่ได้ถูกยิง นอกจากนี้เกมยังมีโหมด Multiplayer โหมดผู้เล่นหลายคนออนไลน์ ที่จะมีการจัดอันดับผู้เล่น โดยจะมีภารกิจเฉพาะให้เล่นหลายแบบเช่น Team Deathmatch, Domination Free-for-All, Sabotage เป็นต้น

Call of Duty 4: Modern Warfare

ประสิทธิภาพเกม Call of Duty 4: Modern Warfare

เกม Call of Duty 4: Modern Warfare ในภาคนี้ถูกพัฒนาบนใช้เอนจิ้น IW 3.0 ในพัฒนาเกม ด้านประสิทธิภาพอย่างกราฟิกภายในเกมทำได้ดีมากไม่ว่าจะเป็น โมเดลตัวละคร, พื้นผิว, สิ่งของ, แสงเงา ฉากที่มีละเอียดสวยงามทำออกมาอย่างดี การตั้งค่าภาพกราฟิกภายในเกมสามารถปรับแต่งรายละเอียดเช่น คุณภาพของพื้นผิว, การลบรอยหยักของภาพ, คุณภาพแสง, คุณภาพเงา, คุณภาพเอฟเฟค, โมชั่นเบลอ, การจำลองความลึกของภาพ, ความสว่าง ที่มีให้ปรับแต่งตามต้องการได้อย่างครบครัน ประสิทธิภาพในเกมก็ทำออกยอดเยี่ยมลื่นไหลไม่มีสะดุด หรือจุดบกพร่อง ในส่วนระบบเสียงในเกมคุณภาพสูง ที่ถูกทำออกมาได้อย่างประณีตดีมาก ทั้งเสียงพากย์ตัวละคร เสียงเอฟเฟค ดนตรีประกอบ ไดนามิกส์ก็มีความหนักความเบาที่แยกแยะออกได้อย่างชัดเจนได้อารมณ์เข้ากับเกมเป็นอย่างมากทั้งเสียงปืนเสียงระเบิด

โดยรวมเป็นเกม Call of Duty 4: Modern Warfare เป็นเกมแนวยิงแอคชั่นสุดมัน และความเข้มข้นราวกับภาพยนตร์ของสนามรบที่ยิ่งใหญ่ แถมโหมด Multiplayer ก็มี สำหรับเกมเมอร์ที่ชอบเกมมยิง และไม่ขาดช่วงไปกับการเนื้อเรื่องที่ดำเนินอย่างต่อเนื่อง นี่คือความหรรษาสมบูรณ์พร้อมทุกอย่างที่คุณไม่ควรพลาด เกมอยู่ในระดับคุ้มค่าคุ่มราคา แนะนำให้ลองหามาเล่นกัน สำหรับเกม Call of Duty 4: Modern Warfare ราคาอยู่ที่ 357.00 บาท บนระบบ Steam

Call of Duty 4: Modern Warfare

ความต้องการของระบบเกม Call of Duty 4: Modern Warfare

ขั้นต่ำ:

  • Supported OS: Microsoft® Windows® XP/Vista (Windows 95/98/ME/2000 are unsupported)
  • DirectX Version: Microsoft DirectX 9.0c (included)
  • Processor: Intel® Pentium® 4 2.4 Ghz / AMD(R) 64 (TM) 2800+ / Intel® and AMD® 1.8 Ghz Dual Core Processor or better supported
  • Memory: 512MB RAM (Windows® XP), 768MB RAM (Vista®)
  • Graphics: NVIDIA Geforce 6600 or better or ATI Radeon® 9800Pro or better
  • Sound: 100% DirectX 9.0c compatible sound card
  • Hard Drive: 8GB of free hard drive space
  • Internet: Broadband connection and service required for multiplayer connectivity
Updated: 2 years ago
Write a comment
The name field is required must be between 1-50 characters long.
The email field is required.
The Comment field is required.