meScript.com

รีวิวเกม Call of Duty: Black Ops 4 มีดีที่แบทเทิลรอยัล

Posted by: Admin Created: 5 years ago | View: 2210

ชื่อเกม: Call of Duty: Black Ops 4
ผู้พัฒนา: Treyarch
ผู้จำหน่าย: Activision
แฟรนไชส์: Call of Duty
เกมแนว: Shooter, Action
รูปแบบ: Multiplayer, Online, Co-op, PvE, PvP
เอนจิ้นเกม: IW
ระบบ: Microsoft Windows, PlayStation 4, Xbox One
วันวางจำหน่าย: 12 ต.ค. 2018
การจัดระดับความเหมาะสม: PEGI 18, Mature

Call of Duty: Black Ops 4

เนื้อเรื่องเกม Call of Duty: Black Ops 4

Call of Duty: Black Ops 4 เป็นภาคแรกของแฟรนไชส์เกมที่ไม่มีโหมดแคมเปญแบบเล่นคนเดียวแบบดั้งเดิมที่จะเน้นการเล่นออนไลน์ โดยจะมีเพียงโหมดผู้เล่นหลายคน โหมดซอมบี้ และโหมดแบทเทิลรอยัลมาใหม่ที่ในเกมเรียกว่า Blackout

Call of Duty: Black Ops 4

เกมเพลย์ Call of Duty: Black Ops 4

เกมเพลย์เบื้องต้น รูปแบบระบบการเล่นเกม Call of Duty: Black Ops 4 จะเป็นเกมแนวยิง (Shooter, Action) รูปแบบผู้เล่นหลาคน (Multiplayer) ผู้เล่นจะได้ดำเนินเนื้อเรื่องสวมบทบาทควบคุมตัวละครทหาร ที่มีความเชี่ยวชาญให้เลือกถึง 10 ตัวละคร จากมุมมองบุคคลที่หนึ่ง (First-person) ตลอดทั้งเกมผู้เล่นสามารถควบคุมตัวละครได้อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็นการเดิน วิ่ง หมอบ คลาน นอนคว่ำ ใช้อาวุธปืนสงครามต่างๆ ในภาคนี้มัลติเพลเยอร์จะใช้ระบบเลือด และจะไม่มีการฟื้นฟูสุขภาพเอง ผู้เล่นสามารถพกพาอาวุปืนได้สองกระปอก สลับเปลี่ยนอาวุธที่ตกอยู่ในสนามรบแทนที่กันได้ นอกจากนี้เกมยังมีโหมด Zombies โหมดยิงสู้กับฝูงซอมบี้เก็บแต้มไปซื้ออาวุธเอาชีวิตให้รอดที่สามารถเล่น Co-op, PvE กับเพื่อนได้, โหมด Multiplayer โหมดผู้เล่นหลายคนออนไลน์ที่จะมีการจัดอันดับผู้เล่น โดยจะมีภารกิจเฉพาะให้เล่นหลายแบบเช่น Team Deathmatch ทีมไหนจัดการได้มากกว่าก็จะชนะ, Domination ทีมไหนยึดจุดได้นานกว่าจะเป็นผู้ชนะ, Kill Confirmed ทีมไหนเก็บด็อกแท็กได้มากกว่าก็จะชนะ, Free-for-All ผู้เล่นไหนจัดการได้มากกว่าก็จะชนะ, Search and Destroy ฝ่ายบุกวางระเบิดฝ่ายรับป้องกันระเบิด, Hardpoint แต่ละทีมต้องแย่งกันไปยึดจุด และ Control ฝ่ายบุกต้องไปยึดจุดในเวลาที่กำหนด เป็นต้น และโหมด Blackout โหมดแบทเทิลรอยัล (Battle Royale) ที่เป็นจุดขายของภาคนี้

Call of Duty: Black Ops 4

ประสิทธิภาพเกม Call of Duty: Black Ops 4

เกม Call of Duty: Black Ops 4 ใช้เอนจิ้น IW ในพัฒนาเกม ด้านประสิทธิภาพอย่างกราฟิกภายในเกมทำได้ดีไม่ว่าจะเป็น โมเดลตัวละคร, พื้นผิว, สิ่งของ โมเดลปืน, เงา, ควัน, แสง, เอฟเฟคระเบิด ฉากที่มีละเอียดสวยงามทำออกมาอย่างดีสวงงาม การตั้งค่าภาพกราฟิกภายในเกมสามารถปรับแต่งรายละเอียดเช่น ปรับความสว่าง, FOV, การลบรอยหยักของภาพ, คุณภาพของพื้นผิว, คุณภาพเงา, คุณภาพแสง, การจำลองความลึกของภาพ ที่มีให้ปรับแต่งตามต้องการได้อย่างครบครัน ประสิทธิภาพในเกมก็ทำออกยอดเยี่ยมลื่นไหลไม่มีสะดุด หรือจุดบกพร่อง ระบบเสียงของปืน ระเบิดเสียง เพลงประกอบ เสียงพากย์ของตัวละครในเกมทำได้ดี จากความต้องการของระบบเกมที่ผู้พัฒนาแจ้งไว้ ระบบเกมต้องการการ์ดจอที่แรงในระดับ GTX 970, R9 390 จากการทดสอบการ์ดจอ GTX 950 ปรับภาพสูงสุดเล่นเกมแบบ Full HD สามารถทำเฟรมเรตในเกมได้ 44 FPS, GTX 750 Ti ทำเฟรมเรตในเกมได้ 60 FPS และ GTX 970 ทำเฟรมเรตในเกมได้ 70 FPS ได้อย่างสบาย

โดยรวมเป็นเกม Call of Duty: Black Ops 4 เกมแนวยิงแอคชั่นภาพสวยเน้นออนไลน์มัลติเพลเยอร์ สำหรับเกมเมอร์ที่ชอบเกมมยิง นี่คือความหรรษาสมบูรณ์พร้อมทุกอย่างที่คุณไม่ควรพลาด เกมอยู่ในระดับคุ้มค่าคุ่มราคา แนะนำให้ลองหามาเล่นกัน สำหรับเกม Call of Duty: Black Ops 4 ราคาอยู่ที่ USD 39.99, Standard Edition ราคาอยู่ที่ USD 59.99 และ Digital Deluxe USD 99.99 บนระบบ Battle.net

Call of Duty: Black Ops 4

ความต้องการของระบบเกม Call of Duty: Black Ops 4

ขั้นต่ำ:

  • OS Windows® 7 64-bit
  • Processor Intel Core i3-4340 or AMD FX-6300
  • Memory 8GB RAM
  • Graphics GeForce GTX 660 2GB / GeForce GTX 1050 2GB or Radeon HD 7950 2GB

แนะนำ:

  • OS Windows® 10 64-bit
  • Processor Intel® Core™ i5-2500K or AMD Ryzen R5 1600X
  • Memory 12GB RAM
  • Graphics NVIDIA® GeForce® GTX 970 4GB/GTX 1060 6GB or AMD™ Radeon™ R9 390/AMD RX 580
Updated: 2 years ago
Write a comment
The name field is required must be between 1-50 characters long.
The email field is required.
The Comment field is required.