Posted by: Admin 2021-01-12 | View: 449
เกม SOMA ความทรงจำจิตสำนึกและความหมายของการเป็นมนุษย์

เกม SOMA ความทรงจำจิตสำนึกและความหมายของการเป็นมนุษย์


เกม SOMA เป็นวิดีโอเกมแนว Survival horror ในโหมดรูปแบบ Single-player พัฒนาโดย Frictional Games และจัดจำหน่ายโดย Frictional Games บนระบบ Microsoft Windows, Xbox One, PlayStation 4 วันวางจำหน่าย 22 ก.ย. 2015

SOMA

1. Story - เนื้อเรื่องของเกม SOMA

เนื้อเรื่องของเกม SOMA ตัวเอกหลักของกม คือ Simon Jarrett ซึ่งก่อนหน้าเขาได้รับประสบอุบัติเหตุรถชน และรอดชีวิตจากเหตุการณ์ในครั้งนี่แต่สมองถูกกระทบกระเทือนเนื่องจากผลกระทบที่ยังคงอยู่ของการชน ไซมอนจึงตกลงที่จะทำการทดลองเกี่ยวกับการสแกนสมอง เกมเริ่มต้นขึ้นหลังจากที่ไซมอนฝันร้ายจากอุบัติเหตุรถชนดังกล่าว เขาตื่นขึ้นมาในอพาร์ตเมนต์ และได้รับโทรศัพท์จาก David Munshi ซึ่งเตือนว่าในวันนี่ไซมอนมีนัดสแกนสมอง และจะต้องดื่ม Tracer Fluid ก่อนการเข้ารับการสแกน เมื่อไซมอนเขามาที่สำนักงาน เขาพบว่าสำนักงานแห่งนี่ปิดปรับปรุงโดยไม่มีใครอยู่ที่แผนกต้อนรับ เขาจึงหาวิธีเข้าประตูหลังที่ถูกล็อกไว้ เขาได้พบกับเดวิด และทำการรับการสแกนสมอง ขณะที่ไซมอนกำลังสแกนสมองก็มีแสงแฟลชสว่างขึ้นและทันใดนั้นไซมอนก็ตื่นขึ้นมาในสถานที่ประหลาด

SOMA

2. Gameplay - รูปแบบการเล่นเกม SOMA

รูปแบบการเล่นเกม  SOMA จะเป็นการเล่นโหมด  Single-player แนว Survival horror สยองขวัญเอาชีวิตรอดที่เล่นจากมุมมองบุคคลที่หนึ่ง ผู้เล่นจะได้พบกับสิ่งมีชีวิตจำนวนมาก ซึ่งแต่ละตัวก็มีลักษณะของความสยองขวัญทางจิตใจเป็นหลักแทนที่จะใช้ความกลัวแบบเดิมที่พบในวิดีโอเกมส่วนใหญ่ในประเภทนี้ ตลอดทั้งเกมผู้เล่นจะได้พบกับเบาะแสมากมาย  เช่น โน้ตกับเทปเสียงซึ่งจะสร้างบรรยากาศต่อยอดเนื้อเรื่องเกม ผู้เล่นจะดำเนินไปตามการไขปริศนาการสำรวจ และการใช้การซ่อนตัว ผู้เล่นอาจตายได้หากพวกเขาไม่สามารถหลีกเลี่ยงสัตว์ประหลาด

SOMA

3. Graphics and Sound - SOMA

ในส่วนภาพกราฟิกเกม SOMA ได้ใช้งาน Engine ของ HPL Engine 3 ในการพัฒนา ภาพกราฟิกเกม Texture สิ่งของและโมเดลต่างๆทำออกมาได้ดีงดงาม และคมสมจริง ลายละเอียดระบบตัวแสง และเงาในเกมทำออกมาได้ดีเช่นกัน ในส่วนเสียงในเกมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเสียงเอ็ฟเฟ็ค เสียงบรรยากาศ เสียงพากย์ตัวละคร เสียงประกอบต่างๆล้วนทำออกมาได้ดีมากๆเข้าถึงอารมณ์ในการเล่น

SOMA

4. ความต้องการระบบ Windows

ขั้นต่ำ
ระบบปฏิบัติการ: 64-bit Windows Vista
หน่วยประมวลผล: Core i3 / AMD A6 2.4Ghz
หน่วยความจำ: แรม 4 GB
กราฟิกส์: NVIDIA GeForce GTX 260 / AMD Radeon HD 5750. OpenGL 3.3
หน่วยบันทึกข้อมูล: พื้นที่ว่างที่พร้อมใช้งาน 25 GB
หมายเหตุเพิ่มเติม: Integrated Intel graphics are not supported. They should work (Intel HD 4000-series or better), but with issues.

แนะนำ:
ระบบปฏิบัติการ: 64-bit Windows 7
หน่วยประมวลผล: Core i5 / AMD FX 2.4Ghz
หน่วยความจำ: แรม 8 GB
กราฟิกส์: NVIDIA GeForce GTX 480 / AMD Radeon HD 5970. OpenGL 3.3
หน่วยบันทึกข้อมูล: พื้นที่ว่างที่พร้อมใช้งาน 25 GB
หมายเหตุเพิ่มเติม: Integrated Intel graphics are not supported. They should work (Intel HD 4000-series or better), but with issues.

Update: 2021-04-09 00:23:08

SOMA Single-player Survival Horror HPL Engine Frictional Games